6 việc mọi phụ nữ nên làm mỗi tuần dù bận rộn đến mấy

Chẳng ai lại muốn bị ràng buộc vào những việc nhàm chán lặp đi lặp lại cả, nhưng cuộc sống vẫn buộc bạn phải làm những việc như vậy, như việc bạn phải đi làm mỗi ngày. Nhưng có những việc bạn thực sự nên duy trì thành thói quen mỗi tuần, vì chúng thực sự có ích cho một người phụ nữ như bạn.

Gặp bạn bè

Bạn sẽ dần nhận ra là thời gian bạn dành để gặp gỡ bạn bè ngày càng ít đi khi công việc, chuyện yêu dương và chuyện gia đình cuốn bạn vào vòng xoáy bận rộn đến mờ mắt. Nhưng bạn bè đem lại những niềm vui và sự sẻ chia khó thay thế trong cuộc đời, đừng để mất đi những người bạn chỉ vì bạn quá bận rộn để nhớ đến họ. Hãy sắp xếp thời gian để có thể gặp bạn mình mỗi tuần nhé.

Tập thể dục

Thực ra bạn nên tập thể dục hơn 1 lần mỗi tuần, nhưng nếu bạn chẳng bao giờ dậy sớm tập thể dục thì hãy bắt dầu mỗi tuần một lần vậy. Dần dà hãy tăng số ngày tập thể dục lên và duy trì nó như một thói quen để sống khỏe mạnh hơn.

 Chăm sóc bản thân

Sự bận rộn không chỉ khiến bạn quên đi bạn bè của mình mà còn quên cả chính mình. Đến một ngày bạn nhận ra mình thật uể oải, già nua và xuống sắc thì có lẽ đã hơi muộn rồi. Hãy luôn dành thời gian chăm sóc bản thân từ sớm, chẳng cần phải tốn kém gì đâu, bạn có thể tự “spa” tại nhà với một bồn tắm tinh dầu thơm phức, sơn lại bộ móng tay, xem một bộ phim vui vẻ hay đọc một quyển truyện nhẹ nhàng. Hãy làm bất cứ những gì bạn thích, chiều chuộng mình một tí để xua tan mệt mỏi ưu phiền của cuộc sống thường nhật.

Làm việc tốt

Mỗi tuần hãy cố gắng dành thời gian để làm một việc gì đó thú vị có ích mà bạn không hay làm, như trồng một cái cây, mua một con cá về nuôi, đi làm từ thiện hay nhận lời giúp không ai đó việc gì. Làm việc tốt cho đời chính là cách để bạn tăng giá trị cho chính mình.

Nấu ăn

 Có thể bình thường bạn không cần phải nấu ăn vì đã có người làm việc đó thay bạn, nhưng kể cả như thế thì bạn cũng nên tạo thói quen tự nấu ăn mỗi tuần. Nấu nướng không chỉ là một kỹ năng cần tập luyện mà còn là một thú vui hết sức ngon lành đấy bạn ạ.

 Viết

Có thể bạn không phải là nhà văn, cũng không tự hào gì lắm về khả năng viết của mình, nhưng không sao cả, hãy tập thói quen viết lách một chút cho chính mình mỗi tuần. Hãy bắt đầu với việc ghi chép những điều thú vị bạn đã trải qua mỗi tuần, cứ viết đơn giản thôi, thêm vào một chút cảm xúc nữa, bạn sẽ thấy đáng giá lắm sau vài năm đọc lại những gì mình viết. Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua như bóng mây, bạn có thể giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời cho chính mình kia mà.

Benh.vn (Theo yeugiadinh)

Ý kiến của bạn