Ai Cập bé trai một mắt ra đời do hội chứng cyclopia

Theo thông tin cho biết, một bé trai vừa chào đời tại Ai Cập, nhưng chỉ có duy nhất một mắt trên trán và không có mũi. Theo các bác sỹ, bé chỉ sống được trong một vài ngày…

 

Được biết, bé trai một mắt chào đời tại một bệnh viện tư nhân ở thị trấn El Senbellawein, Ai Cập. Bác sĩ Ahmed Badruddin cho biết dị tật này là do hóc mắt của bé trai không hình thành hoàn chỉnh trong khi ở trong bụng mẹ và cậu bé có thể chỉ sống sót được vài ngày.

 

 

Nói về nguyên nhân trên, Bác sỹ cho biết, bé bị mắc hội chứng cyclopia, một loại bệnh rất hiếm gặp trong các loại bệnh bẩm sinh gây nên dị dạng ở mắt. Tỷ lệ trẻ mắc dị tật này là 4/1.000 ca sinh và thường xảy ra phổ biến ở động vật và rất ít xảy ra ở người. Ngoài ra, khi trẻ sơ sinh mắc hội chứng cyclopia còn mắc những dị tật nguy hiểm khác như tim dị dạng.

 

Theo trang slaati.com, các bác sĩ nghĩ rằng di tật có thể là do việc người mẹ dùng nhiều loại thuốc hay bị nhiễm phóng xạ trong quá trình mang thai.

 

Trên thế giới, không hiếm các trường hợp trẻ sinh ra bị dị tật, mất ngay sau sinh hoặc sau đó ít ngày để lại nỗi buồn cho gia đình cũng như nỗi đau đớn thể xác của sản phụ khi mất con. Vì vậy, để tránh trường hợp trên, các bác sỹ khuyên cá sản phụ nên thăm khám thai thường xuyên, định kỳ để kịp thời phát hiện dị tật và xử lý từ khi thai còn nhỏ.

 

Hải Yến

Các bài viết liên quan