Giải thích thú vị về hiện tượng mãn kinh của phụ nữ

Mãn kinh là một giai đoạn cuối của quá trình phát triển giới tính ở người phụ nữ, khi các chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ chấm dứt.

 

Mãn kinh là một giai đoạn cuối của quá trình phát triển giới tính ở người phụ nữ, khi các chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ chấm dứt.

Thật ra, đây là một trong những thời kỳ khủng hoảng nhất của phụ nữ. Sự mất kinh chỉ là một biểu hiện bên ngoài cho những thay đổi sâu ở bên trong, những thay đổi có tính sống còn đối với hạnh phúc của người phụ nữ trong tương lai.

Vì sao có hiện tượng mãn kinh

Một khiếm khuyết trong qúa trình tiến hoá của con người. Khoảng nửa triệu năm về trước, con người được tạo dựng với một bộ óc kinh tế. Với tuổi thọ trung bình từ 30 đến 35 năm, hầu hết các cơ quan đều được trù liệu để chỉ tồn tại trong khoảng thời gian đó. Các cơ quan có tính cách sống còn như tim và não được tạo dựng tốt hơn một chút, nghĩa là "thọ hơn" một chút, so với những cơ quan khác. Rồi nền y học hiện đại nhập cuộc và làm cho loài người sống lâu hơn. Ngày xưa, một phụ nữ chết khi các kích thích tố vẫn còn hoạt động. Ngày nay, họ vẫn còn sống cả 30 năm sau khi các buồng trứng của họ đã chết, hoặc lâu hơn nữa.

Sự thật về buồng trứng sau tuổi 40

Nói một cách thực tế thì chúng đã bắt đầu dừng hoạt động. Đến năm 40 tuổi, nguồn máu cung cấp cho buồng trứng càng ngày càng giảm. Từng tế bào của cơ quan này tổn hao dần và bị thay thế bởi những mô sẹo. Đến tuổi mãn kinh, đời sống của các buồng trứng chỉ còn thoi thóp.

Benh.vn st.

Các bài viết khác