Phương pháp giảm đau khớp từ collagen type 2 không biến tính

Để giảm đau khớp mỗi khi trái nắng, trở trời, bệnh nhân thường tự chữa bằng cách chườm nóng, xoa bóp hoặc dùng thuốc giảm đau… Tuy nhiên tất cả các phương pháp trên chỉ đúng nếu theo chỉ dẫn của bác sỹ, còn không tác hại của nó sẽ khôn lường.

Phương pháp khắc phục chứng tê nhức do phong thấp

Phong thấp là một chứng bệnh do thay đổi thời tiết gây nên. Bệnh gia tăng theo mùa, đặc biệt khi thời tiết thay đổi, độ ẩm cao…gây tê nhức, đau mỏi dai dẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bệnh xương thủy tinh và phương pháp điều trị

Xương thuỷ tinh là một loại bệnh hiếm gặp và có tính chất di truyền. Bệnh nhân mắc bệnh xương thủy tinh tuổi thọ ngắn, tỷ lệ tử vong sau sinh cao…

Các dạng teo cơ và những bài thuốc chữa teo cơ

Chúng ta thường biết đến bệnh teo cơ delta, tuy nhiên teo cơ có rất nhiều loại. Nguyên nhân gây bệnh do sự sai sót hoặc khiếm khuyết thông tin gen khiến các cơ trong cơ thể yếu dần.

Phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não

50% bệnh nhân tai biến mạch máu não sống sót để lại di chứng, di chứng để lại thường gặp nhất là liệt nửa người nên việc phục hổi chức năng vận động cho bệnh nhân rất quan trọng.

Phục hồi chức năng hội chứng đau vai gáy

Đau cổ vai cánh tay gặp ở mọi lứa tuổi, các nghề nghiệp khác nhau, với bệnh cảnh thường gặp là đau mỏi vùng cổ, vai, cánh tay, thậm chí có những trường hợp nặng có thể gây đau mỏi, tê bì xuống cánh tay một hoặc hai bên.

Phục hồi chức năng bệnh thoái hóa cột sống cổ

Thoái hoá cột sống cổ là quá trình lão hoá mạn tính đĩa đệm và tổ chức xương đốt sống, tiến triển chậm, hay gặp ở người lớn tuổi.

Phòng ngừa đau cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm

Một trong những cách phòng ngừa đau cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là giữ cho cơ thể luôn luôn ở tư thế đúng trong mọi hoạt động, trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong lao động sản xuất.

Phục hồi chức năng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hoá cột sống thắt lưng là quá trình lão hoá mạn tính các thành phần sụn khớp, đĩa đệm cột sống, các dây chằng cột sống và tổ chức xương đốt sống.

Phục hồi chức năng đau dây thần kinh tọa do bệnh thoát vị cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đứt, rách các vòng sợi thì dưới tác dụng của áp lực, nhân nhầy sẽ đẩy ra phía sau chèn ép vào rễ thần kinh, tuỷ sống gây nên các biểu hiện đau, tê, teo cơ, nặng hơn có khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn.

Phục hồi chức năng bệnh đau cột sống thắt lưng

Đau thắt lưng là một vấn đề phức tạp do nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng có nhiều cách xử trí khác nhau tuỳ theo nguyên nhân của bệnh.

Những phương pháp ngăn ngừa thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp có thể ngăn ngừa, tuy nhiên, thời gian gần đây, bệnh thoái hóa khớp không còn là bệnh của người già mà đang dần bị trẻ hóa. 

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến khung xương

Khung xương là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Khung xương nâng đỡ toàn bộ cơ thể,  bảo vệ các cơ quan nội tạng…Tuy nhiên có những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến khung xương dẫn đến: đau mỏi cơ bắp, chuột rút, vẹo cột sống…

Bệnh luput ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn, trong đó các tế bào và tổ chức bị tổn thương bởi sự lắng đọng các tự kháng thể bệnh lý và phức hợp miễn dịch.

Bệnh viêm điểm bám gân, phần mềm quanh khớp

Viêm điểm bám gân và phần mềm quanh khớp là một nhóm bệnh lý rất thường gặp do tổn thương viêm ở gân, dây chằng, túi thanh dịch hay bao gân.

Chẩn đoán và điều trị bệnh Gút

9-12-2013
Lượt xem: 2057
Chẩn đoán và điều trị bệnh Gút

Tình trạng viêm khớp trong bệnh gút là do sự lắng đọng các tinh thể urate trong dịch khớp và các mô khi nồng độ acid uric trong máu bị bão hoà.

Lời khuyên của bác sĩ phòng chống bệnh khớp

Bệnh lý cơ xương khớp rất đa dạng, có 15 nhóm bệnh cơ xương khớp với khoảng 100 bệnh xương khớp được phân loại với tỷ lệ mắc bệnh khá cao.

Bệnh nhuyễn xương là gì?

9-10-2013
Lượt xem: 1462
Bệnh nhuyễn xương là gì?

Bệnh nhuyễn xương xảy ra khi khung xương không thực hiện được quá trình canxi hóa như bình thường.

Đề phòng bệnh đau khớp

25-9-2013
Lượt xem: 1695
Đề phòng bệnh đau khớp

Đã thành thói quen, mỗi khi thời tiết thay đổi: nắng rồi mưa, trước khi có bão, áp thấp nhiệt đới, từ hè sang thu…là những người bị bệnh đau khớp lại “kêu trời” vì đau nhức xương khớp, mình mẩy….

Nguyên nhân của tiếng kêu lạo xạo ở khớp

Không ít những bạn trẻ lo lắng khi nghe thấy những tiếng kêu lạo xạo ở khớp. Bước vào tuổi 40 hiện tượng này càng trở nên rõ rệt hơn đối với nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu mà những tiếng kêu này xuất hiện ở rất nhiều lứa tuổi. 

Bệnh viêm mao mạch dị ứng

28-8-2013
Lượt xem: 8231
Bệnh viêm mao mạch dị ứng

Bệnh viêm mao mạch dị ứng là bệnh thứ phát thường cấp tính nguyên nhân do dị ứng nhưng dị ứng nguyên không phải lúc nào cũng thấy rõ.

Bệnh thoái hóa khớp và cột sống

5-8-2013
Lượt xem: 1953
Bệnh thoái hóa khớp và cột sống

Thoái hóa khớp là một bệnh khớp không do viêm, nguyên nhân chưa rõ, khởi phát dần dần ở một hay nhiều khớp, đặc trưng bởi tổn thương sụn khớp, tạo gai xương và đặc xương dưới sụn.

Bệnh viêm cột sống dính khớp

5-8-2013
Lượt xem: 2782
Bệnh viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh viêm khớp mạn tính còn có tên gọi là bệnh Bechterew, Strumpell… và là bệnh hay gặp nhất trong nhóm bệnh lý cột sống thể huyết thanh âm tính (BLCSTHTAT)

Bệnh viêm quanh khớp vai

5-7-2013
Lượt xem: 11029
Bệnh viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai là bệnh khá thường gặp và gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

4-7-2013
Lượt xem: 2587
Bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mạn tính ở nhiều khớp ở chân, tay với biểu hiện khá đặc trưng như sưng khớp, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên.