Ăn thực phẩm giàu nhiệt lượng có dẫn tới béo phì không?

Ăn thực phẩm giàu nhiệt lượng có dẫn tới béo phì không?

Trả lời:

Qua nghiên cứu, theo dõi lâu dài, các nhà dinh dưỡng học Nhật Bản phát hiện ra rằng, trong việc ăn uống hàng ngày nếu thiếu vitamin B2, vitamin B6, vitamin PP thúc đẩy mô mỡ trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng khiến quá trình mô mỡ chuyển thành năng lượng bị cản trở, làm tích tụ mỡ, dẫn đến béo phì.

Các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện, lượng nước uống vào hàng ngày không đủ khiến cơ thể không thể chuyển hóa hết mô mỡ, khiến nước ứ lại biến cơ thể thành miếng xốp giữ nước, phát phì ra, trọng lượng cơ thể tăng. Như vậy không phải uống nước khiến cơ thể béo ra, mà là không uống nước cũng béo ra. Một số nhà khoa học còn tiến hành so sánh giữa nhóm người béo phì với nhóm người bình thường thấy rằng tổng nhiệt lượng ăn vào của hai nhóm người giống nhau, lượng mỡ ăn vào cũng giống nhau nhưng chỉ khác là tỉ lệ hydrat carbon mà nhóm người béo phì ăn vào tương đối cao.

Cho nên các nhà khoa học đưa ra kết luận ăn uống quá nhiều thực phẩm giàu hydrat carbon (tỉ lệ đường cao) là một trong các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến béo phì.

Benh.vn