Có nên lấy người đàn ông yếu sinh lý không?

Em 28 tuổi, đang yêu một người đàn ông hơn em 5 tuổi. Bọn em thường xuyên có quan hệ tình dục.

Về mặt hình thức hay việc chăm sóc, quan tâm em không có vấn đề gì phàn nàn tuy nhiên có một vấn đề khá lớn giữa bọn em là bạn trai em có vẻ kém về “chuyện ấy”, trong khi em lại là người có nhu cầu cao,không biết là cao quá không nhưng một tuần em luôn mong muốn vài lần. Em cũng phải chủ động đòi hỏi trong khi anh ấy luôn viện lý do công việc áp lực, mệt mỏi để từ chối em. Em biết anh ấy yếu sinh lý chứ không phải là anh ấy có ai khác tuy nhiên bọn em còn chưa cưới nhau, đáng lẽ ra cả hai đều rất háo hức cho việc này.

Anh rất nghiêm túc trong mối quan hệ này và muốn cưới em nhưng em đang rất lo lắng liệu cưới nhau rồi anh ấy không thể thoả mãn được sinh lý cho em khôngvà tình trạng nay liệu có ổn không, hoặc lỡ nhu cầu của anh sẽ mất hẳn thì sao vì hiện tại anh ấy còn khá trẻ.

Trả lời:

Thân chào em!

Những băn khoăn của em là hoàn toàn đúng, em đã nhận ra được vấn đề lớn trong hôn nhân nhưng để tìm được câu trả lời thì chính em là người phải lựa chọn bởi em sẽ là người chịu tất cả điều này.

Hôn nhân không giống như lúc yêu. Trước kia ông bà ta ‘có sao dùng vậy’ không có sự lựa chọn vì bị trói buộc bởi phong kiến. Tuy nhiên hiện nay tư tưởng về hôn nhân khá thoáng ví dụ như bọn em đã có thể sống thử để nhận ra sự chênh lệch này. Về tuổi tác người đàn ông sau độ tuổi 40 vẫn còn khá sung sức. Vậy mà bạn trai của em rơi vào tình trạng như vậy thì chúng ta phải xem xét nguyên nhân bạn trai em yếu sinh lý từ trước hay do áp lực công việc thực sự quá lớn. Có phải bạn trai em đang quá ngần ngại trong việc chia sẻ với em về vấn đề này không?

Theo em nói là em thường xuyên là người chủ động vậy em có thể chủ động đề cập đến vấn đề này để cả hai cố tìm ra lời giải không?

Đời sống tình dục không trọn vẹn sẽ dẫn tới nhiều khoảng trống lớn dù rằng hai người khá yêu nhau. Sự bù đắp và dung hoà này cần có tiếng nói chung từ cả hai phía, bản thân em đừng tỏ ra chán nản, trách móc. Em cần làm sao để anh ấy hiểu được cảm xúc, mong muốn của em, đồng thời khiến người yêu hoàn toàn thoải mái, tự tin khi chia sẻ các vấn đề của bản thân để cả hai cùng tìm ra các giải pháp phù hợp. Việc này đòi hỏi em phải có sự tế nhị, tinh ý và thực sự thấu hiểu bạn trai nếu em muốn tiếp tục tiến tới hôn nhân. Em cũng có thể khéo léo động viên anh ấy đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và được tư vấn hướng khắc phục phù hợp.

Còn để quyết định có đi tới hôn nhân thì không ai có thể hiểu và làm thay em được. Em phải tự biết là mình có thể vượt qua để sống chung với người ấy không vì em đã có thời gian chung sống. Nếu em thấy chuyện lệch pha tình dục vẫn là vấn đề lớn và không làm cho em thỏa mãn được thì các em cần thêm thời gian để tìm hiểu nhưng có lẽ em nên lường trước khó khăn, bởi các em còn đang trong giai đoạn khát khao nhất mà anh ấy vẫn thờ ơ chứng tỏ hai người chưa thể hòa hợp.

Đây là vấn đề không dễ giải quyết vì vậy em nên cân nhắc kỹ. Hạnh phúc là sự lựa chọn của trái tim và khối óc, hãy yêu bằng cả trái tim và tìm đến hạnh phúc bằng lý trí cần thiết.

Chúc em tìm ra được quyết định của mình!

Benh.vn