Vận động có liên quan đến béo phì không?

Vận động có liên quan đến béo phì không?

Trả lời:

Vận động không làm chúng ta giảm cân mà đôi khi lại khiến chúng ta ăn nhiều hơn có đúng không?

Hầu hết mọi người đều thừa nhận, vận động giúp cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh, như vậy là vận động có lợi đối với việc giảm béo. Song cũng có người càng vận động càng dễ béo, vì năng lượng nạp vào thừa hơn nhiều lần so với năng lượng mất đi trong quá trình tập luyện. Sở dĩ không ít vận động viên mập ra, vì tham gia thể dục, thể thao thường làm tăng sự thèm ăn, ăn cảm thấy ngon miệng, nên nếu lượng ăn vào vượt quá lượng tiêu hao trong quá trình vận động thì có thể tăng cân.

Vậy vận động có gây ra béo phì thì không đúng?

Vận động thể dục thể thao là hình thức tiêu hao năng lượng, vận động lúc đói bụng sẽ làm tăng sự phân giải mỡ, giảm béo.

Hơn nữa, vận động viên thể thao chịu lượng vận động nặng lâu dài, họ phải ăn lượng thực phẩm đáp ứng lượng vận động của họ, dần dần thành thói quen, cho nên hễ ngừng vận động nhưng thói quen ăn uống vẫn như cũ, đương nhiên vượt nhu cầu, dần dần bụng phệ ra.

Song cơ bắp của vận động viên phát triển, mỡ ít cho nên tuy cân nặng vượt quá tiêu chuẩn nhưng không phải là béo phì, mà có thể nói là “cường tráng” như các vận động viên cử tạ chẳng hạn, họ rất mập mạp nhưng không phải béo phì.

Benh.vn

Các câu hỏi liên quan