Thông tin bệnh, y học, sức khỏe

Trẻ béo phì có gì đặc biệt
27-3-2015

Chứng béo phì ở trẻ em là chỉ trạng thái mỡ trong cơ thể tăng khác thường, thể hiện ở cân nặng. Muốn biết trẻ có béo phì hay không, trước tiên phải biết cân nặng tiêu chuẩn tuổi ấy

Những xét nghiệm phụ nữ cần thực hiện
31-3-2015

Các chuyên gia y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ đã đưa ra những xét nghiệm cơ bản nhất cho mỗi chị em phụ nữ, ở mọi lứa tuổi cần phải thực hiện để bảo vệ mình trước nguy cơ tấn công của bệnh tật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những xét nghiệm đó là gì.

Những điều không ngờ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
31-3-2015

Đàn ông luôn tự hào về bản lĩnh phòng the của mình. Tuy nhiên, có một số thói quen hoặc các yếu tố tác động bên ngoài gây cản trở và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và thậm chí còn làm xáo trộn dữ liệu DNA của nam giới.

Vì sao cần bỏ thói quen ăn cơm chan canh
2-4-2015

Ăn cơm chan canh là thói quen của rất nhiều người vì nước canh khiến chúng ta ăn dễ dàng, ngon miệng hơn. Thói quen này cũng được các ông bố, bà mẹ áp dụng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì ăn cơm chan canh gây ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể, thậm chí gây bệnh.

Người mắc bệnh tim mạch nên quan hệ thế nào?
26-3-2015

Vấn đề tình dục luôn là vấn đề e ngại khi được nhắc đến không chỉ đối với bênh nhân tim mạch vì vậy ít có bệnh nhân nào dám hỏi bệnh của tôi có được sinh hoạt tình dục không và cường độ và tần suất thế nào là vừa phải.

Những lưu ý cần biết khi chế biến hải sản
2-4-2015

Hải sản không chỉ là nhóm thực phẩm mang hương vị tuyệt vời khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ, xuýt xoa… nó còn sở hữu những lợi ích vô cùng bất ngờ và tuyệt vời, đặc biệt đối với hệ tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, chế biến hải sản lại không phải là điều đơn giản. Làm thế nào để có thể ăn hải sản một cách ngon lành mà lại không hề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Điều ước nhỏ làm ấm lòng cậu bé
1-4-2015

Tình yêu từ một cậu bé 5 tuổi đã khiến cho người lớn phải suy ngẫm về hành động của mình. Một chén rượu, một vài cốc bia hoặc thậm trí lái xe quá cẩu thả đã khiến một gia đình nào đó phải chia lìa. Câu chuyện đau đớn như sau:

Chương trình phát cơm tháng 3.2015 tại Khu lưu trú bệnh nhân nghèo BV Bạch Mai
30-3-2015

Giúp các bệnh nhân mang trong mình trọng bệnh và nghèo khó có thêm một bữa ăn có dinh dưỡng đã là chương trình thường xuyên của Quỹ Điều Ước Nhỏ, với mong muốn yếu tố tinh thần có thể là một phép màu giúp họ vượt qua bệnh tật hoặc đơn giản cho họ có thêm được niềm vui nho nhỏ, một ngày bớt lo lắng trong những ngày tháng còn lại.