Bún sứa giòn mát cho ngày hè

Mùa hè cũng là mùa của sứa, ngoài một món ăn vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích là nộm sứa thì còn một món ăn cũng vô cùng đơn giản lại thanh mát nữa mà các bà nội trợ không nên bỏ qua đó chính là bún sứa.

Hôm  nay chúng ta sẽ ghé thăm khúc ruột miền Trung, nói đến miền trung biển rất là nhiều do đó chúng ta ăn hải sản, thì có một loại sứa là đặc sản của Nha Trang đó là món bún sứa.

Nguyên liệu:

200g sứa

300g nạc cá thu

10g hành lá thái nhỏ

1/4 củ hành thái mỏng

1 thìa súp dầu điều

1 lòng đỏ trứng vịt

1,5 lít nước dùng

Hạt nêm, nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn

Salad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc Huế

Ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát

1 trái chanh cắt miếng và bún

Cách nấu bún sứa:

Bước 1: Sứa ngâm xả nước nhiều lần cho sạch, thái sợi, chần sơ để ráo.

Bước 2: Nạc cá thu quết dẻo với đầu hành trắng, nêm 1/2 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành lá thái nhỏ. Đem chia làm 2 phần, 1 phần viên tròn chiên vàng, phần còn lại cho vào khuôn thoa lòng đỏ trứng vịt hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng vào nấu sôi, hớt bọt, nêm cho vừa ăn.

Bước 4: Trụng bún, cho ra tô, xếp chả cá, sứa, hành củ xắt lát vào, chan nước dùng vào vừa ngập bún. Dùng kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt sa tế.

Thành phẩm:

Mùi vị rất là thơm và đậm đà cảm nhận được vị mát của sứa. Một món ăn rất là ngon đầy đủ chất dinh dưỡng mà đậm đà hương vị của biển. Món này thường ăn kèm cùng với rau sống.

Benh.vn

adv-content