Cách làm món nộm chân gà rút xương chua ngọt

Cách làm chân gà rút xương ngon nộm chua ngọt ngon tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản và rẻ tạo nên món chân gà rút xương ngon và hấp dẫn với kiểu ướp chân gà đậm gia vị đặc trưng của món chân gà rút xương tuyệt đỉnh trong bữa ăn.

Cách làm chân gà rút xương ngon nộm chua ngọt ngon tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản và rẻ tạo nên món chân gà rút xương ngon và hấp dẫn với kiểu ướp chân gà đậm gia vị đặc trưng của món chân gà rút xương tuyệt đỉnh trong bữa ăn.

Chân gà rút xương làm món ăn vặt rất ngon dành cho bữa ngoài, bữa phụ hoặc bữa nhậu, ăn trong bữa cơm cũng rất mát và ngon.

Nguyên liệu:

- Chân gà rút xương 500 g.

- Cà rốt 150 g.

- Hành tây 250 g.

- Tỏi 100 g.

- 2 củ dưa chuột

- Rau răm, rau mùi

- Gia vị: Tiêu, ớt, dấm, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1 : Chân gà rút xương rửa và bóp bằng muối cho thật sạch. Đập dập gừng, cho vào nồi nước, luộc cùng chân gà. Sau 5 phút, vớt chân gà ra ngâm với nước lạnh và dấm. Bước này nhằm giữ cho chân gà được trắng.

Bước 2: Hành tây cắt lát, ngâm vào nước lạnh cho đỡ hăng. Dưa chuột cà rốt rửa sạch, thái lát ướp cùng đường, ớt, muối. Rau răm và tỏi băm nhỏ ra.

Bước 3 : Vớt chân gà ra, thấm khô, ướp cùng mắm, ớt, đường và chanh cho ngấm gia vị.

Bước 4 : Cuối cùng chúng ta trộn đều chân gà, cà rốt, hành tây, dưa chuột với nhau trong một chiếc bát lớn.

Bí quyết cho các bạn nếu không quen rút xương chân gà từ lúc còn sống thì có thể luộc qua, cho vào ngăn lạnh, rồi sử dụng dao nhọn và rạch nhé

Benh.vn (st)

adv-content