Canh chua cá lóc mang cảm hứng cho bữa cơm gia đình

Cá lóc hay cá quả là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Không chỉ vậy, các món ăn được chế biến từ loại cá này rất phong phú và đa dạng

Cá lóc hay cá quả là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Không chỉ vậy, các món ăn được chế biến từ loại cá này rất phong phú và đa dạng, trong đó canh chua cá lóc là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt, trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh chua cá lóc thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến giúp đánh bay cái nắng nóng, mệt mỏi ngày hè

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nấu món canh chua cá lóc thơm ngon để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn

 Nguyên liệu:

1 con cá lóc đồng tầm 400g (nên chọn cá lóc đồng để hương vị món ăn được thơm ngon và thanh ngọt).

1 cây bạc hà.

2 quả cà chua.

15 quả đậu bắp.

2 lát dứa vừa ăn.

100g giá.

me chua.

1 ít ngò gai

Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, ớt, hành khô.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: cá lóc làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu sơ rồi gắp ra đĩa để riêng. Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me. Giá rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo. Đậu bắp, rửa sạch, cắt lát xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

Bước 3: Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc canh ra bát lớn, rắc ngò gai ngò om lên bề mặt, dùng kèm với nước mắm mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.

Thành phẩm:

Cái vị chua của dứa, me hòa cùng vị ngọt tự nhiên của cá lóc đồng đã tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món canh. Bên cạnh đó chính màu đỏ của ớt, cà chua, màu vàng của dứa, màu trắng của giá, màu xanh của đậu bắp, bạc hà đã góp phần tô điểm cho bát canh chua thêm phần hấp dẫn, ngon miệng cho bữa cơm ngày hè này.

Chúc các bạn thành công!

Benh.vn

adv-content