Món tôm trộn bắp cải tím, màu sắc đặc biệt, hương vị tuyệt hảo

Ngoài các loại rau để làm salad thông thường, bạn có thể dùng bắp cải tím thái mỏng để chế biến thành những món khai vị hấp dẫn. Màu sắc của bắp cải tím khiến nó nổi trội hơn các loại rau khác. Thế nhưng, thái mỏng thôi chưa đủ làm món ăn ngon hãy trộn chúng với tôm để được món “Tôm trộn bắp cải tím” thơm ngon, hấp dẫn.

Ngoài các loại rau để làm salad thông thường, bạn có thể dùng bắp cải tím thái mỏng để chế biến thành những món khai vị hấp dẫn. Màu sắc của bắp cải tím khiến nó nổi trội hơn các loại rau khác. Thế nhưng, thái mỏng thôi chưa đủ làm món ăn ngon hãy trộn chúng với tôm để được món “Tôm trộn bắp cải tím” thơm ngon, hấp dẫn.

Sơ chế:

- Bắp cải tím cắt sợi, ngâm qua nước lạnh.

- Đậu Mỹ cho vào nồi luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu. Tôm luộc chín với chút muối, bóc vỏ bỏ đầu và đuôi. Vớt ra trộn với muối và tiêu.

Thực hiện:

- Làm xốt: Trộn 3M xốt mayonnaise với 3M Yogurt, ít muối và ít tiêu.

- Trộn tôm với xốt, cho vào giữa dĩa. Tiếp tục trộn bắp cải tím với xốt. Xếp thành vòng tròn quanh dĩa. Cho đậu lên trên bắp cải, xen kẽ là những lá húng quế.

Thành phẩm:

- Bắp cải giòn mát lạnh tươi ngon kết hợp với đậu thì tăng thêm hương vị rất nhiều vì đậu vốn dĩ béo bùi và quan trong hơn nữa một lớp xốt kết hợp sữa chua làm cho món ăn càng thú vị và rất dễ tiêu hóa. Món này rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt giúp cho các bé ăn thích ăn rau hơn

Mách nhỏ:

Bắp cải tím sau khi cắt sợi, rửa qua nước đá lạnh để bắp cải ít mùi hăng và giòn hơn.

Trộn tôm trước rồi mới trộn bắp cải với xốt để màu sắc các nguyên liệu không bị lem màu.

Khi luộc tôm các bạn đừng cho quá nhiều nước nhé vì khi cho nhiều nước tôm mất đi độ ngọt ở trong tôm.

Benh.vn

adv-content