Salad bí ngòi cho thời tiết nóng bức

Bí ngòi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Bí ngòi có độ giòn, mùi vị thanh mát rất phù hợp với thời tiết oi bức của mùa hè. Benh.vn sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn đơn giản nhưng cực hấp dẫn này.

 

Bí ngòi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Bí ngòi có độ giòn, mùi vị thanh mát rất phù hợp với thời tiết oi bức của mùa hè. Benh.vn sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn đơn giản nhưng cực hấp dẫn này.

Nguyên liệu

Mực ống : 300g

Bí ngòi xanh : 1 trái

Bí ngòi vàng : 1 trái

Ớt sừng băm : 1m

Hành phi : 2M

Gừng : 1 miếng

Nước cốt gừng : 1m

Ngò tây : 3 nhánh

Muối, tiêu

Bột ngọt: Ajinomoto

Giấm gạo lên men: Lisa

Sốt mayonnaise: Aji Mayo

Sơ chế:

– Mực làm sạch, cắt khoanh 1cm. Bí ngòi cắt lát dày 7 li. Ngò tây phần lá băm nhỏ, phần cọng đập dập. Gừng đập dập.

– Đun sôi nước, cho gừng đập dập, cọng ngò tây đập dập, 1 ít giấm, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào, cho bí ngòi chần sơ qua rồi vớt ra ngâm vào nước đá. Tiếp tục thả mực vào luộc vừa chín tới, vớt ra ngâm nước đá. Vớt mực và bí ngòi ra, để ráo.

Thực hiện:

Pha hỗn hợp 3M xốt mayonnaise “Aji-Mayo”, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m ngò tây băm, 1m nước cốt gừng, 1m ớt sừng băm rồi cho mực và ½ lượng bí ngòi vào trộn đều.

– Xếp phần bí ngòi còn lại ra dĩa xen kẽ xanh, vàng. Cho bí ngòi và mực đã trộn vào giữa. Trên thêm vài sợi ớt để trang trí và 1 nhánh ngò tây.

Thành phẩm:

Salad rất vừa miệng khi ăn vào cảm nhận được độ giòn ngọt tự nhiên của mực và bí. nhất là Vị chua chua béo béo nhẹ của xốt mayonnaise “Aji-Mayo”  tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn salad thanh mát và vừa miệng rất là ngon.

– Dùng lạnh.

Mách nhỏ

Luộc mực với giấm, gừng và cọng ngò tây để mực giòn và thơm.

Benh.vn

adv-content