Tôm chiên xóc lá quế giòn dai đậm đà

Món tôm chiên xóc là quế được chế biến khá nhanh và đơn giản Món tôm này có một vị mới lạ vì nó được kết hợp của lá chanh và lá quế rất phù hợp ăn với cơm hàng ngày.

Món tôm chiên xóc là quế được chế biến khá nhanh và đơn giản Món tôm này có một vị mới lạ vì nó được kết hợp của lá chanh và lá quế rất phù hợp ăn với cơm hàng ngày.

Nguyên liệu:

Tôm sú : 300g

Lá quế : 50g

Ớt chuông đỏ : 1/4 trái

Ớt chuông xanh : 1/4 trái

Ớt chuông vàng : 1/4 trái

Lá chanh cắt sợi : 5 lá

Hành tây : 1/2 củ

Tỏi băm : 1 muỗng

Ớt băm : 1 muỗng

Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn

Hạt nêm (nếu cần)

Bột chiên giòn

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo, cắt đầu nhọn, để vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2 muỗng tiêu.

Bước 2: Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, tẩm tôm qua Aji-Quick, Bột chiên gà giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Phi thơm tỏi, cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường. Thêm lá quế, lá chanh và tôm chiên vào, xóc nhanh tay. Tắt lửa.

Thành phẩm:

Trang trí: Ớt sừng cắt sợi

- Tôm được chiên săn giòn, cắn vào thì giòn giụm rôm rốp và thấm đều gia vị thơm mùi đặc trưng của lá quế và thoảng mùi thơm của lá chanh rất tinh tế

- Dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn chơi cũng khá là hấp dẫn.

Benh.vn

adv-content