Làm sao để phát hiện 'chu kỳ đèn đỏ' của đàn ông

Không  chỉ riêng chị em phụ nữ có ngày “đèn đỏ” mà thực tế cánh đàn ông cũng có những ngày này. Có điều, không giống như nữ giới, các quý ông không bao giờ dự đoán được chu kỳ “đèn đỏ” sẽ ập đến với mình vào thời điểm nào.

Không  chỉ riêng chị em phụ nữ có ngày “đèn đỏ” mà thực tế cánh đàn ông cũng có những ngày này. Có điều, không giống như nữ giới, các quý ông không bao giờ dự đoán được chu kỳ “đèn đỏ” sẽ ập đến với mình vào thời điểm nào. Testosterone ở đàn ông liên tục thay đổi, vì thế tại một vài thời điểm trong ngày đàn ông sẽ phải chịu sự tác động đó.

Theo các chuyên gia nghiên  cứu, trong “kỳ kinh nguyệt” của mình, ngay cả những người đàn ông bình thường nhất cũng trở nên yếu đuối hơn. Họ thậm chí có nhiều biểu hiện khác lạ như vui buồn thất thường, dễ cáu gắt khi có ai đó nhắc đến mình. Theo chu kì mà cơ thể diễn ra sự mất cân bằng về nội tiết tố. Chỉ cần quan sát biểu hiện của các chàng trong vòng 3 tháng, chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra “ngày đèn đỏ” của chàng. Thông thường, trong “ngày ấy”, các chàng thường có những biểu hiện lạ. Sự tăng giảm của testosterone tác động đến tâm lý cũng như sức khoẻ của nam giới. Ảnh hưởng của nó cũng gần giống với hiện tượng diễn ra ở nữ giới như khó tính, giảm sút năng lực và hoạt động tình dục. Sự trào dâng testosterone đi thẳng lên não. Vì thế, nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến tính khí của phái mạnh

Trong chu kỳ “đèn đỏ” của mình, cánh mày râu thường không tập trung, đãng trí, thường quên những điều không bao giờ có thể quên. Phản ứng khi giải quyết các vấn đề ở cơ quan trở nên chậm chạp, dễ tức giận, nổi cáu với những chuyện nhỏ. Chán ăn thậm chí với cả những món yêu thích. Thường xuyên có biểu hiện buồn ngủ, ngáp, hoặc lại mất ngủ không rõ nguyên nhân. Có triệu chứng đau răng, đau lưỡi, loét miệng, nghiến răng khi ngủ, buồn nôn, đau lưng và cổ. Lạnh nhạt với vợ và không quan tâm đến chuyện chăn gối.

Đàn ông thường không quan tâm đến chuyện chăn gối trong chu kỳ “đèn đỏ” của mình

Đối với người đàn ông vốn thuộc phái mạnh thì đây là những ngày u ám. Bởi chu kỳ "quái quỷ" của cơ thể đã khiến họ trở nên yếu đuối. Đa số phụ nữ (gần 2/3) có chồng trải nghiệm "chu kỳ đèn đỏ" hàng tháng của nam giới như trên cũng tin là nó thực sự tồn tại. 1/5 số chị em tham gia khảo sát thậm chí còn nhận xét, người bạn đời của mình đối mặt với giai đoạn đặc biệt này tệ hơn vợ họ. Các cuộc nghiên cứu cho thấy tâm lý của phụ nữ đóng một vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh trạng thái cảm xúc của nam giới. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quan hệ tình dục của vợ chồng. Để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc làm tăng lượng testosterone trong cơ thể chồng mình. Bất cứ động thái tiêu cực nào như sự thất bại trong công việc, sự giận dỗi của các bà vợ, đều làm tăng lượng hormone stress trong cơ thể đàn ông. Và dĩ nhiên, lượng testosterone sẽ xuống thấp.

Phụ nữ hãy giúp các quý ông vượt qua chu kỳ “đèn đỏ” một cách dễ chịu nhất bằng những việc nhỏ như: tập thể dục cùng nhau, làm cho chàng cười và hãy vuốt ve âu yếm chàng nhiều hơn mọi khi. Tăng dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn. Đừng phá vỡ những phút giây im lặng của chàng bởi vì chính lúc đó chàng đang nghỉ ngơi. Không ép buộc quan hệ khi chàng có tâm lý căng thẳng.

Làm sao để phát hiện chu kỳ “đèn đỏ” của đàn ông

Benh.vn

Các bài viết liên quan