Lý do khiến đàn ông cần 'chuyện ấy' hơn ăn

Đàn ông ham chuyện ấy, gái đẹp không có gì là lạ bởi từ xa xưa vua chúa từng sở hữu không biết bao nhiêu cung tần mỹ nữ. Không chỉ vậy, các bậc anh hào, đại trượng phu đến những người dân bình thường cũng có những người có đến 5, 7 vợ.

Đàn ông ham muốn chuyện ấy, gái đẹp không có gì là lạ bởi từ xa xưa vua chúa từng sở hữu không biết bao nhiêu cung tần mỹ nữ. Không chỉ vậy, các bậc anh hào, đại trượng phu đến những người dân bình thường cũng có những người có đến 5, 7 vợ. Để lý giải vấn đề trên, các nhà nghiên cứu Anh và Mỹ đã tiến hành một số thí nghiệm cho thấy đàn ông cần tình dục hơn cả nhu cầu ăn uống…

Kết quả dựa trên thí nghiệm thực tế

Các nhà khoa học đã sử dụng máy điều hòa hành vi cổ điển để chứng minh qua những con giun đực khi chúng sắp chết đói. Tuy nhiên khi gặp giun cái, chúng sẽ tiến hành quan hệ tình dục ngay thay vì tìm đến thực phẩm.

Lý giải hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, đó là bởi nam giới có một cặp tế bào thần kinh bí ẩn, tên khoa học viết tắt là HCMs, chỉ có ở nam giới mà nữ giới thì không. Tiến sĩ Arantza Barrios chia sẻ: “Những thay đổi trong quá trình trưởng thành tình dục giúp nam giới ghi nhớ cuộc gặp gỡ tình dục trước và ưu tiên nhu cầu tình dục trong mọi tình huống”.

Tương tự, ở một nghiên cứu khác được thử nghiệm trên sâu từ Trường đại học London,. Những con sâu đực được thử nghiệm bằng cách đặt gần thực phẩm và một số con sâu cái khác, một tỉ lệ phần trăm cao hơn những con sâu đực trườn tới tìm đối tác tình dục hơn là tìm thực phẩm.

Từ kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học đánh giá cao nhu cầu quan hệ ở nam giới hơn việc ăn. Nếu được chọn lựa giữa tình dục và thực phẩm thì chắc chắn quan hệ giới tính được ưu tiên hơn.

Nhu cầu ham muốn tình dục của nam giới là do hormone

Trên diễn đàn, một nickname Võ sĩ viết: “Bắt một người đàn ông nhịn "chuyện ấy" 20 ngày, điều đó một cực hình”. Một số người khác than thở: “Đàn ông thất vọng với phụ nữ vì họ chẳng bao giờ muốn “chuyện ấy”. Phụ nữ bực mình với đàn ông vì họ lúc nào cũng muốn lên giường. Phụ nữ buộc tội đàn ông rằng họ không biết cách yêu. Đàn ông buộc tội phụ nữ rằng họ chỉ nói miệng về tình yêu nhưng không muốn thực hiện điều đó...”. Và “chuyện ấy” ở đàn ông đã trở thành đề tài bất tận. Vậy, đàn ông ham muốn chuyện ấy do đâu?

Các nhà khoa học cho biết, nguyên nhân khiến đàn ông lúc nào cũng muốn "chuyện ấy" bởi testosterone là hormone nổi trội ở phái mạnh. Một người đàn ông bình thường sản xuất lượng hormone này cao gấp 20 lần ở nữ giới. Vì vậy, một người đàn ông thiếu tình dục 1 ngày giống như một phụ nữ thiếu quan hệ 20 ngày. Nếu anh ta phải nhịn "chuyện ấy" 20 ngày, nó sẽ tương tự tình cảnh một phụ nữ phải kiêng khem trong hơn 1 năm.

Qua đó, chị em có thể thấu hiểu nỗi khổ lớn lao của người đàn ông. Đó không phải là lỗi của họ mà là do bản năng và do gene quy định nên họ luôn luôn tìm kiếm bạn tình.

Ý kiến của chuyên gia

Bác sĩ  Xuân Dũng  chuyên gia tình dục phân tích: mục tiêu của đàn ông trong tình yêu chính là tình dục. Vì vậy, họ tỏ ra thất vọng khi đối tác của mình không muốn quan hệ tình dục. Chính vì điều này mà đàn ông có thể dễ dàng lên giường với bất kỳ người phụ nữ nào...

Cũng chính bởi sự thèm khát này mà đàn ông luôn làm khổ nữ giới dẫn đến những bi kịch gia đình. Cá biệt, có người vợ sống trong sợ hãi khi người chồng quá sung khiến người vợ không đáp ứng đủ…để thỏa mãn họ phải tìm người thay thế và phải trả giá cho bệnh tật, khuynh gia bại sản, tù tội hoặc có trường hợp đột tử ngay khi quan hệ. Vì vậy, cả đàn ông lẫn đàn bà đều nên hiểu nguyên nhân khiến đàn ông ham muốn chuyện ấy để bổ trợ cho nhau hoặc tìm những giải pháp thích hợp giúp cân bằng đời sống tình dục.

Tổng hợp