Năm 2018 thế giới sẽ có gel tránh thai dành cho nam giới

Với những nỗ lực phòng tránh thai cho cả nam và nữ giới, mới đây các nhà khoa học của Mỹ cho biết sẽ đưa một sản phẩm gel tránh thai dành cho nam giới vào năm 2018...Qua đó, giảm bớt áp lực cho chị em phụ nữ trong việc phòng tránh thai.

Với những nỗ lực phòng tránh thai cho cả nam và nữ giới, mới đây các nhà khoa học của Mỹ cho biết sẽ đưa một sản phẩm gel tránh thai dành cho nam giới vào năm 2018...Qua đó, giảm bớt áp lực cho chị em phụ nữ trong việc phòng tránh thai.

Được biết, loại gel tránh thai này có tên là Vasalgel và từng được giới thiệu cách đây vài năm. Trên thực tế, nó là một loại gel dùng để tiêm vào ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng đi đến dương vật.

Qua nghiên cứu lâm sàng trên thỏ, các nhà khoa học nhận thấy trong số 12 cá thể thỏ đực tham gia thí nghiệm, có đến 11 con được kiểm tra không có tinh trùng trong tinh dịch, trong 12 tháng sau khi tiêm thuốc.

Donald Waller - nhà dược học tại Đại học Illinois (Chicago, Mỹ), người đứng đầu nghiên cứu, cho biết “Vasalgel tạo ra hiệu ứng tránh thai rất nhanh chóng, kéo dài suốt cuộc nghiên cứu nhờ tính chất hydrogel độc đáo của nó. Đó là những yếu tố đóng vai trò then chốt, cho sự ra đời của một sản phẩm ngừa thai dành cho người”.

Trước sự thành công của dự án, giám đốc điều hành của tổ chức Parsemus Foundation, ông Elaine Lissner cho biếtVasalgel sẽ được cung cấp cho tất cả nam giới trên hành tinh vào đầu năm 2018. Bởi vậy, nhiệm vụ của các nhà khoa học trong thời gian tới là kéo dài thời gian hoạt động của thuốc, tránh phiền phức cho người dùng khi phải tiêm đi tiêm lại nhiều lần “Chúng tôi mong đợi khoảng thời gian 1 năm đó cũng tương tự như ở nam giới, nhưng đó chỉ là mức tối thiểu”.

Không chỉ vậy, ưu điểm của Vasalgel thu hút cánh đàn ông là nó có khả năng đảo ngược tác dụng khi thử nghiệm trên 7 con thỏ khi tiêm cho nó một mũi thuốc thứ 2. Kết quả là “tinh trùng dường như ngay lập tức xuất hiện lại trong tinh dịch”.

Theo kế hoạch, các nhà khoa học sẽ thử nghiệm đầu tiên trên người vào cuối năm 2016 đối với những người tự nguyện và thời gian cho quá trình đó chỉ mất khoảng 6 tháng.

Về chi phí, nhà sáng chế cho biết sẽ là chi phí thấp để phù hợp cho tất cả mọi người. Khi có mặt trên thị trường, Vasalgel sẽ cho một phương pháp ngừa thai an toàn, lâu dài, có thể đảo ngược, mà không cần phải trải qua phẫu thuật đối với nam giới.

Tổng hợp