Lời khuyên bác sĩ cho việc nạo hút thai, phá thai

Mặc dù đã hoàn thành việc nạo phá thai, hút thai an toàn, các bạn cũng nên tiếp tục theo dõi, kiểm tra sau đó, đặc biệt là khi phá thai bằng thuốc. Mời bạn đọc tham khảo những lời khuyên của bác sĩ trong bài viết dưới đây.

Mặc dù đã hoàn thành việc nạo phá thai, hút thai an toàn, các bạn cũng nên tiếp tục theo dõi, kiểm tra sau đó ít nhất là 1 tuần/lần trong vòng 1 tháng đầu, đặc biệt là khi phá thai bằng thuốc. Cụ thể:

Đối với việc phá thai thủ thuật, tiểu phẫu, việc nạo hút thai làm thay đổi thể trạng, cấp dinh dưỡng, chế độ điều hòa, tuần hoàn trong cơ thể từ 2 xuống còn 1

Tiếp đó cơ thể bạn phải tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để chống viêm và làm lành các vết thương hở, nội tử cung, màng tử cung bên trong, đảm bảo việc sinh nở sau này.

Đối với việc phá thai bằng thuốc: Trong hầu hết các thuốc phá thai, tránh thai đều chứa ít nhiều hàm lượng mofine ít nhiều thay đổi nội tiết tốt, hormon trong cơ thể, tùy theo mức độ sử dụng thuốc, loại thuốc.

Thậm chí ngay trong các toa thuốc trị mụn và làm đẹp, dưỡng da, cũng có kèm liều lượng thuốc tránh thai

Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng vì việc thay đổi nội tiết tố, đó chỉ là quá trình bình thường cơ thể tự cân bằng và phục hồi sức khỏe. Để hỗ trợ quá trình đó các bạn nên chú trọng các thực phẩm bồi dưỡng sau nạo hút thai. Lưu ý những dấu hiệu biến chứng sau nạo hút thai để có thể xử lý kịp thời.

Một lần nạo thai là một lần bạn đặt sức khỏe mình trước nhiều nguy cơ vì vậy chúng ta nên dùng biện pháp tránh thai để đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ, tránh phải nạo, hút thai

Benh.vn

Các bài viết khác