Những bước ngoặt trong đời sống tâm lý chị em phụ nữ

Cuộc đời người phụ nữ trôi qua khá nhanh bởi khi nhan sắc tàn phai họ như mất đi một phần khá lớn. Cuộc sống của chị em thay đổi khá nhiều do tâm sinh lý thay đổi. 

Cuộc đời người phụ nữ trôi qua khá nhanh bởi khi nhan sắc tàn phai họ như mất đi một phần khá lớn. Cuộc sống của chị em thay đổi khá nhiều do tâm sinh lý thay đổi. Hãy cùng Benh.vn nhìn lại những mốc thời gian này trước khi quá muộn nhé.

Tuổi 12: Đây là thời kỳ khó khăn nhất của các bạn gái khi trẻ con không ra trẻ con mà người lớn thì chưa phải là người lớn. Đây là thời điểm mà tâm sinh lý của các bé gái thay đổi….bé gái bắt đầy có kinh nguyệt, nữ tính hơn, dịu dàng hơn, bắt đầu để ý đến các chàng trai và muốn khẳng định mình là người lớn mặc dù chưa hẳn là như vậy.

Tuổi 16: Giai đoạn của yêu đương và những nụ hôn đầu đời. Các cô gái bắt đầu ý thức được bản thân. Muốn làm đẹp và có bạn trai.  

Tuổi 18: Là tuổi được trao đủ quyền công dân, được chịu trách nhiệm về bản thân nhưng những cô gái tuổi mới lớn vẫn rất khờ dại nên cần có sự định hướng của bố mẹ. Dễ khóc, dễ cười, dễ tủi thân

Tuổi 20: Lớn hơn một chút, chín chắn hơn, biết lắng nghe nhiều hơn. Ở tuổi này đã bắt đầu biết ý thức định hình bản thân nhưng vẫn còn hơi non nớt.

Tuổi 22: Độ tuổi đẹp nhất trong thời thanh xuân, độ tuổi mà chúng ta bắt đầu có trải nghiệm và ưa trải nghiệm hơn, là độ tuổi ý thức rõ ràng về tuổi trẻ. Nên có nhiều bạn bè để mở mang tầm mắt tuy nhiên cũng cần chọn bạn mà chơi.

Tuổi 25: Điểm thấp đầu tiên xuất hiện, những điều thất vọng khi ra đời, trong sự nghiệp, trong tình yêu khiến các cô nàng không còn nông nổi. Các định hướng về cuộc đời bắt đầu rõ ràng hơn. Các cô nàng bắt đầu lo lắng về sắc đẹp và so sánh sự nghiệp.

Tuổi 27: Đến độ tuổi này, phụ nữ đã trải qua vài cuộc tình và đa phần sẽ có mong muốn ổn định cuộc sống, lập gia đình, an cư lập nghiệp

Tuổi 30 - 32: Đây là độ tuổi mà chị em đang rất bận rộn với gia đình và sự nghiệp. Họ dường như có chút quên bản thân vì gia đình

Tuổi 34-35: Đây là mốc cuối cùng để chị em quyết định sinh con đối với những ai vì sự nghiệp đã chót muộn màng. Đây là lúc phụ nữ bắt đầu có sự nghiệp và tiền bạc. Gia đình đã bắt đầu vào “guồng”

Tuổi: 39 - 40:  Đây là thời kỳ hồi xuân của phụ nữ do vậy đây cũng chính là giai đoạn nguy hiểm cho hôn nhân. Đứng trước nhưng rung động của cảm xúc người phụ nữ cảm thấy chông chênh và rất có thể bị xa ngã khiến gia đình đổ vỡ

Tuổi 47 – 50: Đây là bước ngoặt về tuổi tác. Chị em dần lão hóa, diện mạo thay đổi, đồi mồi xam lấn. Những sợi tóc bạc xuất hiện ngày càng dày đặc, họ thường xuyên phải nhuộm tóc để duy trì vẻ trẻ trung so với tuổi. Nhiều người đã lên chức bà nên lại tiếp tục bận rộn với các cháu. Có người thì bắt đầu rong chơi. Tiền nong đã ổn định

Tuổi từ 51 – 58: Đây là tuổi các bà các mẹ rất dễ phật ý. Tuổi xuân đã qua, sắc đẹp tàn phai. Chỉ một chút nho nhỏ thôi cũng khiến họ tủi thân. Ở tuổi này người phụ nữ muốn gia tăng trách nhiệm quan tâm chăm sóc cho cha mẹ đã già yếu và con cháu. Làm quen dần với việc nghỉ hưu.

Sau tuổi 60: chị em phụ nữ vui với gia đình và con cháu. Không có biến động gì nhiều.

Hãy sống đi như chia hề được sống để tận hưởng cuộc đời và tuổi thanh xuân. Đừng để tuổi xuân trôi quá nhanh, khi nhìn lại bạn chỉ là một cụ già nhăn nheo chỉ biết có tiền và công việc.

Những bước ngoặt trong đời sống tâm lý chị em phụ nữ

Benh.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác