Sự nguy hiểm của băng vệ sinh giả

Băng vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu không may dùng phải băng vệ sinh giả, hàng kém chất lượng thì nguy cơ viêm nhiễm, ung thư, vô sinh là rất cao...

Băng vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu không may dùng phải băng vệ sinh giả, hàng kém chất lượng thì nguy cơ viêm nhiễm, ung thư, vô sinh là rất cao...

Nỗi lòng của “thượng đế” mua phải hàng kém chất lượng

Chị H cho biết, chị thường mua băng vệ sinh ở một cửa hàng tự chọn khá lớn, không mua ở chợ cóc hay hàng rong. Tuy nhiên, trong lần này chị thấy miếng băng có màu lạ nên kiểm tra các miếng còn lại thì đó là một loại bông bẩn, có màu đỏ như cặn chưa tẩy trắng hết nên vô cùng lo lắng.

Ảnh Facebook nhân vật

Ý kiến của các bác sĩ sản khoa

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trường khoa Sản, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà cho biết, việc sử dụng băng vệ sinh nhái là vô cũng nguy hiểm đối với “vùng kín” phụ nữ do hầu như các loại băng vệ sinh giả thường được tẩy trắng thủ công bằng chất công nghiệp, sau đó được tẩm hương thơm để đánh lừa người dùng.

Chính các loại hóa chất tẩy trắng và tạo thơm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận “nhạy cảm” nhất của chị em. Không chỉ thế, các loại tạp chất trong băng vệ sinh còn có thể dẫn đến hiện tượng kích ứng da gây viêm da khu “tam giác vàng”. Nếu sử dụng thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, có thể dẫn đến viêm, nhiễm nấm âm đạo.

Tương tự, theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung - Giảng viên bộ môn sản khoa trường đại học Y dược Tp.HCM thì khi sử dụng phải băng vệ sinh giả, kém chất lượng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ rất lớn.

Những ngày “đèn đỏ”, có thể hiểu cơ thể chị em đang bị xuất huyết, máu chảy ra từ nội mạc tử cung, sự bong lớp nông và có chu kỳ của nội mạc tử cung. Đây là hệ quả của những thay đổi về hormone vào cuối chu kỳ kinh gây hiện tượng xuất huyết chị em bị mất máu, sức đề kháng kém hơn dễ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ hội.

Băng vệ sinh giả dẫn đến viêm nhiễm thậm chí ung thư cổ tử cung

Đặc biệt, trong môi trường âm đạo ẩm ướt thì đây là thời điểm dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo nhiều nhất. Vì vậy, nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến các biến chứng của viêm nhiễm âm đao, cổ tử cung và viêm tắc vòi trứng. Trong khi đó, nếu dùng phải sản phẩm băng vệ sinh giả, băng vệ sinh kém chất lượng thì nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa càng tăng lên gấp bội phần.

Qua đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên dùng băng vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh mang bệnh. Khi viêm nhiễm lâu ngày có thể gây tắc, bán tắc vòi trứng gây vô sinh, nhiễm trùng sâu vào trong tử cung, gây viêm nội mạc tử cung. Thậm chí viêm nhiễm lâu ngày có thể gây ung thư hóa cổ tử cung đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

Tổng hợp

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác