Sốt

Sốt là dấu hiệu thường thấy ở trẻ em đến khám bệnh chiếm 10-20% trẻ đến khám. Trong số này chủ yếu gặp ở trẻ dưới 3 tuổi.
 
Một trong những nguyên nhân gây sốt là do cơ thể bị lây nhiễm virus và phản ứng mạnh mẽ của hệ miễn dịch chiến đấu tiêu diệt virus.
 
Sốt là khi thân nhiệt đo ở nách cao hơn 37,5oC, hoặc đo ở trực tràng cao hơn 38oC. Thân nhiệt dưới những con số đó không thể coi là sốt, dù có cảm giác “gai gai” hoặc sờ trán thấy “ấm đầu”.
 
Sốt là phản ứng của cơ thể với tác nhân gây bệnh. Không phải tất cả các tường hợp có thân nhiệt cao hơn bình thường đều là sự trục trặc về sức khoẻ.
 
Dùng thuốc hạ sốt quá nhiều hoặc truyền đạm hay vitamin vì thấy người mất nước là những sai lầm thường gặp với các bệnh nhân sốt xuất huyết, dễ gây biến chứng, hoặc khiến bệnh nặng hơn.   .  
 
Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh xảy ra quanh năm và đạt đỉnh khi mùa mưa đến. Khi mắc bệnh, ngoài những dấu hiệu cảnh báo cần nhập viện, bệnh nhân sẽ còn được hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Có những trường hợp bệnh càng nặng hơn do không tuân thủ lời khuyên của chuyên gia y tế.
 
Bệnh Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, nguyên nhân do siêu vi trùng co tên gọi là đen-gơ (dengue). Sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì có thể lây lan thành vụ dịch và gây sốc làm chết người. Đây là bệnh có nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhập viện và tử vong ở trẻ em vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
 
Sốc dengue để lại hậu quả nặng nề hơn và có nguy cơ gây tử vong cao hơn. Người mắc SXH bị giảm yếu tố đông máu, suy gan, suy thận, suy hô hấp, rối loạn thần kinh, trụy tim mạch dẫn đến tử vong nhanh.
 
Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue (Đăn-gơ) gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Người nhiễm virus dengue do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt.
 
Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ em, nhưng hiện nay đang lây lan nhanh ở người lớn. Vậy sốt phát ban có những biểu hiện gì? Cần kiêng kị và điều trị như thế nào?
 
Sốt là khi nhiệt độ trên 37oC. Sốt là một triệu trứng rất phổ biến, là phản ứng của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh. Nó là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy chẩn đoán sốt cần phải có một ý niệm tổng hợp các triệu chứng phối hợp với các xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân và xử trí.
 
Omron thu
 
ĐỐI TÁC