Tin mới về thuốc Ledipasvir / sofosbuvir trong điều trị bệnh viêm gan virus C mạn

Những thông tin y học mới về thuốc Ledipasvir / sofosbuvir trong điều trị bệnh viêm gan virus C mạn tính

Ledipasvir / sofosbuvir được liên kết với các mức độ apolipoprotein huyết thanh giảm ở bệnh nhân viêm gan C mãn tính như đã trình bày trong một nghiên cứu. Hiệu ứng này được quan sát thấy trên bất kể ribavirin bổ xung nào và có thể ảnh hưởng đến tiêu diệt virus viêm gan C.

Sự tương tác của lipoprotein với virus viêm gan C (HCV) có tác động gây bệnh và điều trị. Mục đích của nghiên cứu là để đánh giá những thay đổi trong cấu apolipoprotein của bệnh nhân viêm gan C mạn tính trong và sau khi chữa trị thành công với ledipasvir và sofosbuvir (LDV / SOF) có và không có ribavirin (RBV). Một trăm bệnh nhân có HCV genotype 1 đã đạt được SVR-12 sau khi điều trị với 12 tuần LDV / SOF ± RBV đã được lựa chọn từ các thử nghiệm lâm sàng ION-1. Các mẫu huyết thanh đông lạnh từ đường cơ sở.

Hình minh họa

Kết thúc điều trị và tuần 4 theo dõi đã được sử dụng để khảo nghiệm apolipoproteins (apoAI, apoAII, apo B, apoCII, apoCIII, apoE) sử dụng nền tảng Multiplex để đánh giá những thay đổi về nồng độ apolipoprotein. Điều trị bằng LDV / SOF ± RBV được liên quan với giảm liên tục trong tất cả apolipoprotein E và sau khi việc chữa khỏi bệnh. Những dữ liệu này cho thấy rằng điều trị với Ledipasvir / sofosbuvir ± RBV có thể được kết hợp với sự thay đổi trong apolipoproteins huyết thanh có tiềm năng có thể tác động diệt trừ virus gây bệnh viêm gan C.

Benh.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác