Bao cao su diệt virus gây bệnh lây qua đường tình dục

Bao cao su được bọc gel có thể tiêu diệt các loại virus gây các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs) sắp được bán tại Australia được coi là một thành công lớn.

Bao cao su được bọc gel có thể tiêu diệt các loại virus gây các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs) sắp được bán tại Australia được coi là một thành công lớn đối với ngành nghiên cứu công nghệ sinh học của nước này trong việc nỗ lực hạn chế sự gia tăng của STIs.

Sản phẩm do công ty công nghệ sinh học Starpharma sáng chế. Chất gel đặc biệt bọc ngoài bao cao su được gọi là VivaGel, có khả năng tấn công các virus gây STIs như HIV, herper sinh dục và virus gây u nhú ở người. Qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy VivaGel có thể khử được tới 99,9% virus gây ba loại STIs trên.

Cơ quan quản lý hàng hóa chữa bệnh của Australia đã cấp chứng nhận sử dụng VivaGel trên bao cao su, mở đường cho loại bao cao su đặc biệt này có mặt trên thị trường trong vài tháng tới. Gel đặc biệt này sẽ được dùng trên dòng bao cao su mới của Ansell bán tại Australia. Vào đầu năm, công ty này cũng được nhà chức trách Nhật Bản cấp phép sử dụng VivaGel trong sản phẩm của Okamoto Industries - nhà sản xuất bao cao su hàng đầu Nhật Bản.

Những bệnh lây qua đường tình dục (STIs) vô cùng nguy hiểm cho con người, nếu không có biện pháp ngăn chặn khi mắc phải sẽ khiến bạn vô cùng đau đớn, có thể gây vô sinh thậm chí là tử vong. Loại bao cao su có thể diệt virus gây bệnh lây qua đường tình dục này sớm được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu sẽ có tác dụng vô cùng lớn lao trong việc ngăn chặn nguy cơ gia tăng STIs.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)