Sâu răng có thể tự lành với kỹ thuật chữa răng mới

Kỹ thuật chữa khiến răng sâu tự lành là kỹ thuật mới đang được các nhà khoa học Anh phát triển. Kỹ thuật này mang tính đột phá, đã hoàn thành phần công nghệ và đang trong giai đoạn tìm kiếm đầu tư.

Kỹ thuật chữa khiến răng sâu tự lành là kỹ thuật mới đang được các nhà khoa học Anh phát triển. Kỹ thuật này mang tính đột phá, đã hoàn thành phần công nghệ và đang trong giai đoạn tìm kiếm đầu tư. Trong 3 năm tới theo dự kiến nó có thể sẵn sàng đi vào sử dụng.

Kỹ thuật mới với tên gọi EAER sử dụng một dòng điện nhỏ truyền vào chiếc răng sâu, nhờ đó kích thích hoạt động của các khoáng chất như canxi và photpho giúp răng sâu tự lành.

Quy trình thực hiện kỹ thuật này cũng loại bỏ việc tiêm thuốc và sử dụng máy khoan, bệnh nhân sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn và khó chịu nào. Ngoài chữa trị sâu răng, phương pháp này cũng giúp răng trắng sáng hơn.

Giáo sư Nigel Pitts, Viện Nha khoa ĐH London nhận định: “Cách chữa trị răng sâu hiện nay của chúng ta không được lý tưởng. Phương pháp mới này không chỉ nhẹ nhàng hơn mà còn tốt hơn cho răng bệnh nhân. Nó được kỳ vọng mang lại hiệu quả tối thiểu là tương đương với phương thức hiện tại”.

Chăm sóc răng miệng luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người, vệ sinh răng miệng không tốt có thể là nguy cơ dẫn tới rất nhiều bệnh. Chính điều này đã gia tăng động lực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, kỹ thuật điều trị mới cho các nhà khoa học để trong tương lai không xa chúng ta sẽ không còn quá lo lắng khi mắc và phải điều trị các bệnh về răng miệng.

Benh.vn (Theo VnExpress)