Thần giao cách cảm sắp trở thành hiện thực

Các chuyên gia đến từ trường Đại học Havard (Mỹ) đã tiến hành một thử nghiệm công nghệ giúp truyền thông tin từ não người này tới não người khác dù hai người ở cách xa nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Plos One của Mỹ.

 

Các chuyên gia đến từ trường Đại học Havard (Mỹ) đã tiến hành một thử nghiệm công nghệ giúp truyền thông tin từ não người này tới não người khác dù hai người ở cách xa nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Plos One của Mỹ số ra ngày 5/9.

Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã cho một người ở Ấn Độ đeo máy điện não đồ không dây có kết nối với Internet được yêu cầu nghĩ về một lời chào hỏi đơn giản nào đó như "xin chào" và máy tính sẽ chuyển suy nghĩ của người đó thành một dạng mã nhị phân kỹ thuật số thể hiện bằng các chuỗi 0 và 1. Tin nhắn này sau đó được gửi đến Pháp và truyền cho người nhận thông qua một người máy robot. Mặc dù không thể nghe hay nhìn thấy tin nhắn này nhưng người nhận có thể thấy ánh sáng lóe lên ở góc nhìn ngoại biên thông qua một sự kích thích não và có thể giải mã nội dung thông điệp một cách chính xác.

Ông Giulio Ruffini – đồng tác giả nghiên cứu nhấn mạnh: công trình sử dụng công nghệ tương tác điện từ với não người và phần nào giúp hiện thực hóa giấc mơ thần giao cách cảm của nhân loại. Ông cũng bày tỏ hy vọng trong tương lai, nghiên cứu này có thể giúp con người thay đổi phương thức giao tiếp với nhau.

Đồng thời, một thí nghiệm nhằm giúp những người ở khoảng cách xa thực hiện các cuộc giao tiếp mà không cần nói chuyện trực tiếp hoặc thông qua Internet cũng đang được nhóm các nhà nghiên cứu này cân nhắc thực hiện.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)