Câu chuyện cảm động: Bé gái 5 tuổi chọn cái chết để giải thoát khỏi bệnh tật

Ai cũng một lần được sinh ra đời và một lần về với cát bụi. Trong đó, đại đa số sống đến tuổi già rồi mất nhưng cũng có những em bé chỉ ở trên dương thế ít ngày, có em chỉ mới 5 tuổi đã mắc bệnh, chịu bao đau đớn, dày vò nên đã chọn cái chết để giải thoát cho bản thân và gia đình...

Ai cũng một lần được sinh ra đời và một lần về với cát bụi. Trong đó, đại đa số sống đến tuổi già rồi mất nhưng cũng có những em bé chỉ ở trên dương thế ít ngày, có em chỉ mới 5 tuổi đã mắc bệnh, chịu bao đau đớn, dày vò nên đã chọn cái chết để giải thoát cho bản thân và gia đình...

Theo CNN, bé Julianna (người Mỹ) mắc chứng Charcot-Marie-Tooth (CMT), căn bệnh thoái hóa thần kinh không thể chữa khỏi từ năm 2 tuổi. Năm lên 4, bệnh nhi mất khả năng sử dụng tay chân nhưng tâm trí em hoàn toàn minh mẫn. Tuy nhiên, do cơ nuốt quá yếu khiến em phải ăn qua một chiếc ống trong dạ dày chứ không thể ăn như một người bình thường. Đặc biệt, cơ hô hấp kém hoạt động nên cuộc sống của Julianna là chuỗi ngày ra vào Bệnh viện Nhi Doernbecher tại Portland, Oregon.

Mẹ bé, bà Michelle một nhà thần kinh học cùng Snow, phi công máy bay chiến đấu được các bác sĩ khuyên suy nghĩ về tương lai con gái rằngJulianna vẫn có nguy cơ cao chết trong đau đớn sau những thủ thuật phức tạp, nguy hiểm. Không chỉ vậy, nếu vượt qua, bé gái cũng chỉ sống thanh thản một thời gian ngắn sau đó sẽ không thể suy nghĩ hay nói chuyện được nữa.

Mặc dù rất đau lòng nhưng vợ chồng Michelle đã để Julianna tự quyết định số phận của mình. Một bên là thiên đường và một bên là bệnh viện, cô bé 5 tuổi lựa chọn ra đi mãi mãi. Julianna nhẹ nhàng nói với mẹ "Không sao đâu. Chúa sẽ chăm sóc con".

Rời bệnh viện, Julianna trở về nhà. Đầu tuần em đột ngột bị ốm. Tình trạng xấu đi nhanh chóng và Julianna qua đời sau đó 24 tiếng. "Chúng tôi đã được bệnh viện hỗ trợ để giúp con cảm thấy thoải mái. Con ra đi tại nhà, trong căn phòng công chúa với vòng tay tôi ở bên. Tôi nghĩ con không muốn điều gì khác nữa", Michelle xúc động.

Như vậy là sau18 tháng nhập viện, bé Julianna Snow quyết định chọn "thiên đường" và trút hơi thở cuối cùng ngày 14/6. Bác sĩ Michelle Moon, mẹ bé gái chia sẻ trên trang cá nhân"Julianna ngọt ngào của chúng tôi đã lên thiên đường", "Tôi choáng váng và đau khổ nhưng cũng rất biết ơn. Tôi cảm thấy mình là người mẹ may mắn nhất thế giới vì Chúa đã trao cho tôi đứa bé tuyệt vời này trong gần 6 năm".

Julianna ra đi mãi mãi khi mới 5 tuổi. Ảnh: CNN.

Câu chuyện về lòng dũng cảm của bé Julianna đã chạm đến trái tim hàng triệu người dân trên thế giới. Tuy nhiên, quyết định của em cũng gây tranh cãi về việc trẻ bị bệnh hiểm nghèo nên được chăm sóc như thế nào và có thể tự quyết định cuộc đời mình hay không.

Đối với gia đình Julianna, cô cảm thấy nhẹ nhõm vì tâm nguyện con gái đã trở thành hiện thực. "Con chiến đấu rất mạnh mẽ với thân hình nhỏ bé yếu ớt. Con đã rất dũng cảm và tôi ghét khi con phải gồng mình lên như thế","Ngày hôm nay, con đã tự do. Julianna ngọt ngào của chúng tôi cuối cùng cũng được tự do".

Tổng hợp

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác