Hóa phép thịt ôi thành thịt tươi trong nháy mắt như thế nào

Công nghệ săm pết đã tồn tại rất lâu trong ngành thực phẩm vì được phép sử dụng với một liều lượng nhỏ nhất định. Tuy nhiên nhiều người mua về dùng vô tội vạ, coi đó là giải pháp, làm ăn không chân chính.

Công nghệ săm pết đã tồn tại rất lâu trong ngành thực phẩm vì được phép sử dụng với một liều lượng nhỏ nhất định. Tuy nhiên nhiều người mua về dùng vô tội vạ, coi đó là giải pháp, làm ăn không chân chính.

KNO3 có thể phù phép thịt ôi thiu thành thịt tươi ngon, như mới mổ từ lợn ra. Không nhãn mác, không bao bì, không hướng dẫn sử dụng cụ thể nên dùng gói bột săm pết dùng như thế nào cũng vô chừng. với giá khoảng 80000/kg người bán cho biết với khối lượng này có thể tẩm ướp và làm tươi cho hàng trăm cân thịt. Người bán hàng chỉ cần săm pết chút KNO3 vào miếng thịt sẽ thay đổi. Nhìn bằng mắt thường người ta thấy miếng thịt đó vẫn tươi ngon như lợn vừa mới được mổ.Khi thịt đã hồng hào, việc khử mùi ôi cũng không khó.Người bán hàng sẽ tẩy mùi hôi, thiu và mùi NO3 bằng cách ngâm vào chất tẩy trắng Na2 SO3. Chất này oxi hóa mạnh làm mất mùi amoniac có trong thịt khiến miếng thịt trở nên hoàn hảo.

Theo chuyên gia các chất có gốc nitrat dùng không đúng liều lượng sẽ tồn dư kết hợp với axit amin trong cơ thể sẽ tạo thành chất gây ung thư. Việc tiêu thụ sai mục đích không rõ liều lượng  sẽ có những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Benh.vn (Theo vtv)

adv-content
Các bài viết khác