TP.HCM: “Mục sở thị” lò sản xuất thực phẩm chức năng siêu bẩn

Sau loạt bài về “Vào lò thực phẩm chức năng: Tận thấy công nghệ siêu bẩn” của báo Tiền Phong, ngày 13/8, TS.BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM đã cử 4 tổ công tác xuống các địa điểm kinh doanh, sản xuất trong loạt bài.

Các cơ sở này do ông Nguyễn Xuân Cường (SN 1977, quê Bình Dương) làm người đại diện pháp nhân đồng thời là giám đốc.

Khung cảnh lộn xộn bên trong cơ sở sản xuất.

Xô dùng để đựng dung dịch Povidone trước khi cho vào lọ, dán nhãn mác.

Ông Cường cho biết từ trước tới nay đã thành lập 3 công ty gồm:

- Công ty TNHH SX MC Food có trụ sở tại quận Tân Phú.

- Công ty TNHH MTV MC Food có trụ sở ở quận 10.

- Công ty TNHH OTCPHA có trụ sở tại quận 8 vừa mới thành lập.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, ông Cường không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động của các công ty này.

Qua kiểm tra, đoàn thanh tra còn phát hiện có hơn 17.000 chai dầu mù u chưa tiêu thụ ra bên ngoài thị trường. Tại thời điểm sản xuất loại dầu này, công ty của ông Cường chưa có phiếu công bố sản phẩm. Bên cạnh đó còn có những thùng đựng gần chục loại thực phẩm chức năng chung với nhau ở dạng viên nén.

Năm 2014, Công ty TNHH SX MC Food có trụ sở tại quận Tân Phú bị đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM phối hợp với Công an TPHCM xử phạt hành chính, buộc tiêu hủy một số sản phẩm. Sau đó, công ty đã giải thể. Nhưng ông cũng không xuất trình được giấy tờ, hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

Công ty TNHH MTV MC Food ở quận 10, ông Cường cho biết đang xin phép chuyển về số 118C đường số 9, phường 4, quận 8 để hoạt động. Tuy nhiên trước cửa trụ sở lại treo biển Công ty TNHH OTCPHA, còn tại địa chỉ 115 đường số 9, phường 4, quận 8 thì lại treo biển Công ty TNHH MTV MC Food.

Đoàn thanh tra Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu hai cơ sở này ngừng ngay hoạt động sản xuất vì ông Cường không xuất trình được giấy phép. Toàn bộ 130 thùng hàng được niêm phong để chờ xử lý. Ngoài ra, đoàn cũng lấy mẫu để đi kiểm nghiệm.

Benh.vn (Theo TPO)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác