Thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn chứa lượng độc tố cao

Sau khi giám định Cục Quản lý Dược đã có kết luận thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có chứa lượng độc tố rất cao.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, Cục Quản lý Dược đã phát hiện một sản phẩm cùng tên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là thực phẩm chức năng. Sau khi giám định Cục Quản lý Dược đã có kết luận thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có chứa lượng độc tố rất cao.

Cụ thể theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm Thuốc trung ương:

Thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn do doanh nghiệp Trading Co., Ltd Vnmanyon nhập khẩu. Số công bố 12570/2013/ATTP/-XNCB. Nhà sản xuất: Korea Gerenal Manyon health Corporation của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Kết quả phân tích mẫu thực phẩm chức năng trên cho thấy, thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có hàm lượng chì (Pb) là 0,25mg/g, thủy ngân (Hg) là 33,2mg/g và asen (As) là 38,9mg/g. Trong khi đó theo quy định Quy chuẩn Việt Nam số QCVN8-2:2011 của Bộ Y tế thì hàm lượng kim loại nặng ô nhiêm tối thiểu được chấp nhận đưa vào cơ thể qua đường thức ăn hàng tuần như sau: Asen (As) là 0,015mg/kg thể trọng; thủy ngân (Hg): 0,005mg/kg thể trọng; chì (Pb):0,025mg/kg thể trọng.

Trên nhãn thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có ghi liều dùng người lớn 1 viên/lần, 1-2 lần/ngày, trẻ em dưới 5 tuổi ½ viên/lần/ngày, trẻ em dưới 2 tuổi 1/3 viên/lần/ngày.

Từ những điều trên cho thấy sử dụng thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn vô cùng nguy hiểm vì lượng kim loại nặng đưa vào cơ thể là quá lớn vượt gấp hàng nghìn lần ngưỡng an toàn cho phép, vô cùng nguy hiểm. Cục Quản lý Dược cần nhanh chóng xem xét và có hướng xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Benh.vn (Theo SKĐS)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác