Trung Quốc đóng cửa hàng loạt chợ gia cầm sau khi phát hiện trường hợp nhiễm H7N9

Chính quyền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cho đóng cửa hàng loạt khu chợ bán gia cầm sống ở các thành phố Thâm Quyến, Chu Hải và Triệu Khánh sau khi xác nhận trường hợp nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2015.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cho đóng cửa hàng loạt khu chợ bán gia cầm sống ở các thành phố Thâm Quyến, Chu Hải và Triệu Khánh sau khi Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông xác nhận trường hợp nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2015.

Đây là ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 đầu tiên được phát hiện trong năm 2015 và là ca nhiễm thứ 2 được phát hiện tại Thâm Quyến tính từ đầu mùa đông 2014.

 

Trung Quốc đã phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 đầu tiên trong năm 2015

Bệnh nhân được xác định là một bé gái 6 tuổi trú tại khu Long Hoa mới thuộc thành phố Thâm Quyến. Hiện tình trạng bé đã ổn định, không sốt, không sưng phổi và được cách ly tại một bệnh viện trong thành phố.

Bệnh nhân nhiễm cúm H7N9 trước đó được phát hiện vào hôm 30/12 vừa qua. Một bệnh nhân nữ 35 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, chính quyền tỉnh Quảng Đông đã đóng cửa hàng loạt các chợ gia cầm sống ở các thành phố Thâm Quyến, Chu Hải, Mai Châu, Trung Sơn, Giang Môn và Triệu Khánh.

Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo rằng vụ đông xuân hiện nay chính là cao điểm bùng phát dịch cúm H7N9, do đó tỉnh Quảng Đông cần hết sức chú trọng công tác phòng tránh dịch.

 

Hàng loạt chợ gia cầm sống đã bị đóng cửa

Các nghiên cứu được thực hiện đều cho thấy rằng những khu chợ bán lẻ gia cầm sống là một trong những nguồn lây lan virus H7N9 lớn nhất.

Quang Phong - Benh.vn (tổng hợp)

Các bài viết khác