Xử phạt công ty Dược Ấn Độ vi phạm quy chế ngành dược

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt 130 triệu đồng đối với Công ty Syncom Formulations Limited (Ấn Độ), tước quyền sử dụng giấy phép hành nghề thuốc tại VN của Công ty trong 6 tháng.

 

Theo tin cho biết, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt 130 triệu đồng đối với Công ty Syncom Formulations Limited (Ấn Độ). Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng tước quyền sử dụng giấy phép hành nghề thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại VN của Công ty trong 6 tháng.

Theo Cục Quản lý Dược, công ty này đã có hành vi vi phạm sản xuất 3 lô thuốc viên nén bao phim Cefdoxm, số đăng ký VN-16382-13 không đạt yêu cầu chất lượng mức độ 3; Sản xuất 4 lô thuốc bột pha tiêm Ximfix, số đăng ký VN-16069-12 không đạt yêu cầu chất lượng mức độ 2 theo quy định của pháp luật. Trước đó, năm 2013, công ty này cũng đã vi phạm chất lượng 1 lần mức độ 2.

Được biết, công ty có trụ sở tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. Người đại diện ở Việt Nam là ông Trịnh Quang Anh. Công ty Syncom Formulations Limited (Ấn Độ) được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động từ 7/5/2012, chuyên cung cấp thành phẩm tân dược, nguyên liệu làm thuốc, thuốc có nguồn gốc từ dược liệu.

Trước những vi phạm trên, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) quyết định xử phạt 130 triệu đồng đối với công ty Syncom Formulations (Ấn Độ) Limited, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của doanh nghiệp về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam số 10/GP-2012/B5 do Bộ Y tế cấp ngày 7/5/2012 cho công ty Syncom Formulations (Ấn Độ) Limited trong thời gian 6 tháng và yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện tái xuất hoặc hủy toàn bộ lô thuốc kém chất lượng nêu trên theo đúng quy định.

Quyết định nghiêm khắc của Cục Quản lý dược đã được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân nhằm ngăn chặn những sản phẩm tân dược không đảm bảo tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

(Theo Vov)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác