Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không thực hiện ca phẫu thuật toàn đỉa trong bụng bệnh nhân

Những ngày vừa qua, hình ảnh một ca phẫu thuật bệnh nhân, bên trong bụng lúc nhúc đỉa do nam bác sĩ tự xưng là đang công tác tại BV Bạch Mai tung lên trang cá nhân đã khiến dư luận hết sức hoang mang.

Những ngày vừa qua, hình ảnh một ca phẫu thuật bệnh nhân, bên trong bụng lúc nhúc đỉa do nam bác sĩ tự xưng là đang công tác tại BV Bạch Mai tung lên trang cá nhân đã khiến dư luận hết sức hoang mang. Bức ảnh cho thấy, một số lượng lớn các con đỉa được gắp ra từ bụng một bệnh nhân ở Tuyên Quang sau khi người này ăn phải loại kẹo có nguồn gốc Trung Quốc.

Dòng trạng thái của nam bác sĩ T.N - người tự xưng là đang công tác tại BV Bạch Mai.

Dòng trạng thái của nam bác sĩ tên T.N như sau: “Tôi đã choáng do thấy trong ổ bụng của bệnh nhân lúc nhúc toàn đỉa. Cách đây không lâu bọn chúng đã mua đỉa đem về sấy khô tán thành bột và làm thành kẹo. Khi loại kẹo này gặp nước đỉa sẽ sống lại và lớn rất nhanh khi được hút máu...”

Tài khoản này cũng không quên gửi kèm theo hình ảnh những túi kẹo được cho là chứa đỉa tán mịn và kêu gọi mọi người cảnh giác. Trước những thông tin đăng tải, nhiều người đã lầm tưởng chuyện này xảy ra tại BV Bạch Mai và người thực hiện phẫu thuật là bác sĩ của bệnh viện này.

Trao đổi với TS. Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Bạch Mai, ông cho biết: “Ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên nhân vật đưa thông tin không nằm trong danh sách cán bộ BV Bạch Mai. Phẫu thuật viên của bệnh viện không có ai đeo khuyên tai, tóc vàng, có hình xăm như người trong hình.”

Hình ảnh kèm theo do nhân vật đăng tải.

Cũng theo ông Hùng, áo của nhân vật mặc có logo của một trường đại học y. Do đó, BV Bạch Mai đã có công văn gửi đến trường để có hình thức nhắc nhở. Ông Hùng bày tỏ thêm: “Thông tin trên facebook nếu là chuyện cá nhân thì không sao nhưng đây là đưa thông tin gây hoang mang dư luận, gây bất ổn cho xã hội. Chúng tôi khẳng định chắc chắn, BV Bạch Mai không có bác sĩ nào tên T.N.

Theo các chuyên gia y tế, nếu đỉa xâm nhập được vào cơ thể người, chúng chỉ có thể sống được ở mũi, xoang, phế quản chứ không thể sống được ở các cơ quan khác do sẽ bị tiếp xúc với môi trường axit, kiềm trong các bộ phận này. Do vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần hết sức thận trọng với những tin đồn thổi gây hoang mang dư luận dạng này khi chưa được kiểm chứng.

Benh.vn

Các bài viết khác