Chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi và rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi

Sắp tới, chiến dịch tiêm chủng vacxin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ bắt đầu được triển khai tại 4 huyện thuộc 4 khu vực trên cả nước, từ ngày 15/9 đến 2/10.

Sắp tới, chiến dịch tiêm chủng vacxin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ bắt đầu được triển khai tại 4 huyện thuộc 4 khu vực trên cả nước, bao gồm: huyện Thanh Sơn - Phú Thọ tại miền Bắc huyện Phú Vang - Huế tại miền Trung, huyện CuKuin - Đắk Lắk tại Tây Nguyên và thành phố Vũng Tàu - Bà Rịa Vũng Tàu tại miền Nam từ ngày 15/9 đến 2/10.

Trong năm 2014-2015, chiến dịch sẽ được mở rộng, triển khai trên toàn quốc cho hơn 20 triệu trẻ từ 1-14 tuổi. Mục đích của chiến dịch là loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh, phấn đấu sẽ đạt tỷ lệ trên 95 % trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vacxin sởi-rubella, không bỏ sót đối tượng như trẻ không đi học, trẻ ở vùng sâu vùng xa biệt lập, vùng dân di cư…

Chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi và rubella này được thực hiện theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dưới sự cho phép của Chính phủ và Bộ Y tế. Liên minh toàn cầu về vacxin và tiêm chủng (GAVI) sẽ hỗ trợ để chiến dịch thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Benh.vn (Theo vov)

Các bài viết khác