Chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi và rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi

Sắp tới, chiến dịch tiêm chủng vacxin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ bắt đầu được triển khai tại 4 huyện thuộc 4 khu vực trên cả nước, từ ngày 15/9 đến 2/10.

Sắp tới, chiến dịch tiêm chủng vacxin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ bắt đầu được triển khai tại 4 huyện thuộc 4 khu vực trên cả nước, bao gồm: huyện Thanh Sơn - Phú Thọ tại miền Bắc huyện Phú Vang - Huế tại miền Trung, huyện CuKuin - Đắk Lắk tại Tây Nguyên và thành phố Vũng Tàu - Bà Rịa Vũng Tàu tại miền Nam từ ngày 15/9 đến 2/10.

Trong năm 2014-2015, chiến dịch sẽ được mở rộng, triển khai trên toàn quốc cho hơn 20 triệu trẻ từ 1-14 tuổi. Mục đích của chiến dịch là loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh, phấn đấu sẽ đạt tỷ lệ trên 95 % trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vacxin sởi-rubella, không bỏ sót đối tượng như trẻ không đi học, trẻ ở vùng sâu vùng xa biệt lập, vùng dân di cư…

Chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi và rubella này được thực hiện theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dưới sự cho phép của Chính phủ và Bộ Y tế. Liên minh toàn cầu về vacxin và tiêm chủng (GAVI) sẽ hỗ trợ để chiến dịch thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Benh.vn (Theo vov)