Con số thống kế được đưa ra vào ngày bệnh tự kỷ thế giới

Sáng ngày 2.4.2015, tại TP.HCM hàng trăm phụ huynh, giáo viên và các em mắc bệnh tự kỷ đã tham gia vào hoạt động ngày thế giới nhận thức về bệnh tử kỷ 2015. Chuỗi hoạt động nhận thức về bệnh tử kỷ với nhiều thông điệp mang ý nghĩa giáo dục sẽ tiếp tục diễn ra tại quận 7, TP. HCM ngày 5.4.

Sáng nay ngày 2.4.2015, tại TP.HCM hàng trăm phụ huynh, giáo viên và các em mắc bệnh tự kỷ đã tham gia vào hoạt động ngày thế giới nhận thức về bệnh tử kỷ 2015. Tại ngày hội, các bé mắc chứng bệnh tự kỷ đã được tham gia nhiều hoạt động thể hiện khả năng vận động cá nhân. Nhiều phụ huynh ở các khu vực phía nam cũng đưa con đến tham dự ngày hội với thông điệp: điểm khác biệt toả sáng, hãy mở rộng vòng tay. Chuỗi hoạt động nhận thức về bệnh tử kỷ với nhiều thông điệp mang ý nghĩa giáo dục sẽ tiếp tục diễn ra tại quận 7, TP. HCM ngày 5.4.

Việt Nam có hơn 200 nghìn người tự kỷ mà con số này đang tăng nhanh theo từng năm. Thống kê của bệnh viện Nhi Trung Ương trong những năm gần đây cho thấy cứ 100 nghìn trẻ thì có một trẻ bị bệnh tự kỷ. Hiện số trẻ tự kỷ đang điều trị tại bệnh viện nhi TW là khoảng 3000 trẻ. Khi số tự kỷ tăng nhanh đồng nghĩa với nó là những khó khăn, vất vả của gia định và xã hội. Nhiều ngôi trường dành cho trẻ tự kỷ đã ra đời từ chính những nhóm phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ. Nhiều năm và thậm trí đến 10 năm sau đó, các bố mẹ có con mắc chứng bệnh tự kỷ đã cùng nhau giúp cho con em của họ vượt qua những vấn đề về thể chất và tinh thần của mình để có được cuộc sống bình thường, hoà nhập được với cộng đồng như bao em bé  khác.

Benh.vn

Các bài viết khác