Dịch Chân tay miệng bùng phát

Ngành Y tế khuyến cáo bệnh Chân tay miệng có thể lây lan ở mọi lứa tuổi có nghĩa là có thể lây được ở cả người lớn và trẻ em.

Thông kê toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 3.000 trường hợp mắc bệnh Chân tay miệng trong đó có 5 trường hợp tử vòng. Đây là tỉnh có số lượng ca mắc bệnh đứng đầu tại miền Trung Tây Nguyên. Hiện đã phát hiện bệnh tại 14 huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh. Ngành Y tế Quảng Ngãi đã có phương án nhằm tránh tỉnh trạng quá tải bằng cách sẵn sàng cho Trung tâm  Y tế  huyện Phương Nghĩa thành  nơi chuyên điều trị bệnh Chân tay miệng. Bên cạch các biện pháp điều trị thì tuyên truyền về việc phòng bệnh là phương pháp đang được áp dụng khắp nơi ở đây nhằm tránh tình trạng lây nhiễm nhanh ra cộng đồng.

Bệnh chân tay miệng đang có xu hướng phát tán nhanh ra vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo. Do vậy công tác phòng bệnh đang được tiến hành rất khẩn trương ở các khu vực này. Tất cả các trường hợp mắc bệnh đều được nhanh chóng đưa về đất liền để điều trị. Ngành Y tế khuyến cáo bệnh Chân tay miệng có thể lây lan ở mọi lứa tuổi có nghĩa là có thể lây được ở cả người lớn và trẻ em.

Benh.vn

Các bài viết khác