Đức nghiên cứu ứng dụng Cardiogo cho người bị bệnh tim

Theo các con số thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người mắc tim mạch đang gia tăng tại các quốc gia trên thế giới. Qua đó, cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch, 5 giây có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ...

Theo các con số thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người mắc tim mạch đang gia tăng tại các quốc gia trên thế giới. Qua đó, cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch, 5 giây có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ... Vì vậy, các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu để tìm ra những giải pháp phát hiện sớm căn bệnh tim mạch...Trong đó, một ứng dụng công nghệ có tên gọi Cardiogo được các nhà khoa học Đức sáng chế có thể sẽ là giải pháp cho những người mắc bệnh tim trong tương lai.

Thông qua thiết bị Cardiogo, bất cứ khi nào người bệnh tim cảm thấy có vấn đề chỉ cần đeo thiết bị giám sát mini vào người và liên lạc với bác sĩ chuyên khoa. Sau từ 3 đến 4 giây, các bác sĩ nghe điện thoại, chẩn đoán tình hình sức khoẻ của người bệnh qua các thông số về nhịp tim để đưa ra những lời khuyên hữu ích mà không cần đến phòng khám.

Tuy nhiên, mức phí cho dịch vụ này hiện vào khoảng 2.000 Euro và do bệnh nhân hoàn toàn chi trả. Vì vậy, các hãng bảo hiểm tại Đức hiện vẫn đang cân nhắc việc đưa ứng dụng này vào các gói dịch vụ của mình.

Việc sử dụng thiết bị Cardiogo là một giải pháp hữu hiệu giúp các bác sỹ nắm bắt tình trạng của bệnh nhân, qua đó đưa ra những giải pháp thích hợp, kịp thời, tránh những rủi ro không đáng có cho bệnh nhân tim mạch.

Hải Yến

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác