Hai bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ

Sau 8 tháng Luật cho phép được mang thai hộ, ngày 16/3/2016 tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, TPHCM hai bé trai song sinh 35 tuần tuổi với cân nặng 2,1kg và 1,9kg lần lượt chào đời với sức khỏe ổn định.

Sau 8 tháng Luật cho phép được mang thai hộ, ngày 16/3/2016 tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, TPHCM hai bé trai song sinh 35 tuần tuổi với cân nặng 2,1kg và 1,9kg lần lượt chào đời với sức khỏe ổn định. Được biêt, đây là ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện thành công tại TPHCM.

Trường hợp mang thai hộ trên do chị họ 34 tuổi bên chồng hỗ trợ cho người mẹ 29 tuổi, tại Khánh Hòa. Người mẹ không có tử cung, không có kinh nguyệt nhưng chức năng buồng trứng vẫn còn. Bởi vậy, sau khi phương pháp mang thai hộ được pháp luật Việt nam cho phép thực hiện, vợ chồng chị đã được người chị họ của chồng đồng ý giúp đỡ. Sau đó, bệnh viện đã duyệt chuyên môn, pháp lý và chấp nhận thực hiện kỹ thuật sinh sản mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho gia đình.

Hai bé trai ra đời ở tuổi thai của những trẻ sinh non nên các bác sĩ đã chăm sóc hết sức chu đáo, cẩn thận, bởi vậy sức khỏe của cả hai bé đã ổn định và sẽ sớm được trao lại cho gia đình chăm sóc.

Được biết, bệnh viện đã tiếp nhận 33 hồ sơ xin đăng ký mang thai hộ và duyệt 20 hồ sơ đáp ứng được đủ các điều kiện theo quy định. Hiện, đã có 11 trường hợp được chuyển phôi, trong đó 6 ca đang mang thai.

Luật mang thai hộ ra đời phù hợp với xu thế chung của xã hội, thể hiện tính nhân văn cao đẹp của người Việt Nam. Sau niềm vui của cặp vợ chồng trên sẽ còn rất nhiều cặp vợ chồng khác được đón nhận những đứa con yêu thương của mình trong vòng tay từ quy định cao cả này.

Tổng hợp

Các bài viết khác