Hàn Quốc xác nhận số bệnh nhân nhiễm MERS đã tăng lên 35 người

Theo tin từ Bộ Y tế Hàn Quốc ngày hôm nay, 4-6 cho biết đã có  thêm 5 trường hợp nhiễm Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 35 người. Tương tự, tại các quốc gia khác gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines...số người mắc bệnh cũng đang có dấu hiệu gia tăng.

Theo tin từ Bộ Y tế Hàn Quốc ngày hôm nay, 4-6 cho biết đã có thêm 5 trường hợp nhiễm Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 35 người. Tương tự, tại các quốc gia khác gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines...số người mắc bệnh cũng đang có dấu hiệu gia tăng.

Reuters cho biết ngoài các nhân viên y tế, một trong những ca nhiễm mới là một bệnh nhân nằm cùng phòng với bệnh nhân nhiễm MERS.Hai ca nhiễm mới khác là những người đi thăm bệnh tại bệnh viện có ca nhiễm đầu tiên trên cả nước.

Cho đến nay Hàn Quốc đã xác nhận có 2 ca tử vong vì MERS tại nước này, gây lo ngại trong cộng đồng. Trước những con số bệnh nhân ngày một gia tăng, chính quyền Seoul đang tìm mọi biện pháp nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh nàybằng cách cách ly để theo dõi những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm MERS.

Tại các sân bay, hành khách phải kê khai tờ khai y tế

Trước những diễn biến đáng lo ngại trên, tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủđã chính thức phát đi công điện về việc phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung đông do vi rút Corona (Mers-Cov). Đặc biệt, các cơ quan truyền thông, truyền hình liên tục đưa ra những cảnh báo cho người dân về nguyên nhân gây bệnh cũng như những biện pháp phòng ngừa ở thời điểm hiện tại.

Theo WHO,với những trường hợp mới nhiễm có thể nâng tổng ca nhiễm MERS toàn cầu lên 1.179 người với ít nhất 442 ca tử vong.

Hải Yến - Benh.vn

Các bài viết khác