Ngừa virus Zika: đã có bao cao su 2 lớp VivaGel

So với các loại virus gây bệnh khác, virus Zika còn nguy hiểm hơn nhiểu bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lại với biểu hiện tật đầu nhỏ ở thai nhi. 

So với các loại virus gây bệnh khác, virus Zika còn nguy hiểm hơn nhiểu bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lại với biểu hiện tật đầu nhỏ ở thai nhi. Đặc biệt, virus Zika lây nhiễm qua nhiều con đường trong đó có  sinh hoạt tình dục. Bởi vậy, một công ty dược phẩm của Australia đã  chế tạo bao cao su ngừa virus Zika để bảo vệ đội tuyển Olympic quốc gia…

Theo Medical Daily ,bao cao su 2 lớp có tên VivaGel được hãng dược Starpharma hợp tác sản xuất với hãng bao cao su lớn thứ hai thế giới là Ansell. Starpharma cho biết, kết quả nghiên cứu sản phẩm cho thấy sự kết hợp giữa bao cao su do Ansell sản xuất với chất bôi trơn của Starpharma có thể ngăn ngừa lây nhiễm gần như tuyệt đối với vi rút Zika hoặc các loại virus khác như HIV, HSV và HPV tấn công.

Jackie Fairley, giám đốc của Starpharma tuyên bố "Với sự gia tăng về mức độ lây lan qua tình dục của virus Zika, VivaGel sẽ rất hữu dụng".Với tính năng tuyệt vời trên,  Ủy ban Olympic Australia (AOC) cho biết bao cao su Starphama sẽ được vận chuyển thẳng đến làng Olympic với số lượng 350.000 cái cho nam và 100.000 cái cho nữ.  AOC đồng thời bác bỏ ý kiến các vận động viên trở về từ Rio de Janeiro phải xét nghiệm máu bắt buộc bởi vì việc lấy máu kiểm tra là không phù hợp với những người thực hiện đầy đủ biện pháp phòng ngừa cho thấy khả năng phòng bệnh chắc chắn của bao cao su đặc biệt này.

Được biết, để tránh mầm bệnh Zika ngoài việc được phát miễn phí bao cao su thế hệ mới, các vận động viên Australia còn được phát riêng thuốc chống muỗi Aedes Aegypti mang mầm bệnh. Với sự ưu việt trên, các loại bao cao su mang thương hiệu Ansell sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất bảo vệ sức khỏe vận động viên trong kỳ Olympic 2016 nói riêng, thế giới nói chung.

Tổng hợp

Các bài viết khác