Sau 6 tháng Philippines xuất hiện bệnh nhân thứ 2 nhiễm MERS

Theo thông tin từ Bộ Y tế Philippines cho biết, hôm nay (6/7), xuất hiện trường hợp thứ hai nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS tại nước này.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Philippines cho biết, hôm nay (6/7), xuất hiện trường hợp thứ hai nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS tại nước này…

Bệnh nhân là một người đàn ông đã đến Manila từ Dubai vào tháng 6/2015. Người đàn ông 36 tuổi này nhập viện từ sáng thứ 7 tuần trước với triệu chứng ho và được xét nghiệm dương tính với virus MERS-CoV trong cùng ngày.

Công tác kiểm tra chặt chẽ tại sân bay Philippines

Ngay sau khi xác định bệnh, các nhà chức trách đã tiến hành cách ly người bệnh và khẩn trương tìm kiếm những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân để có những biện pháp phòng tránh lây lan ra cộng đồng. 

Trước đó, vào tháng 1/2015, trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được phát hiện là một y tá Philippines đã từng làm việc tại Saudi Arabia.

Trong khi đó tại Hàn Quốc không ghi nhận trường hợp tử vong hay ca nhiễm mới MERS. Số người bị nhiễm MERS tại Hàn Quốc là 186 người và số người chết liên quan tới MERS không tăng lên trong vòng sáu ngày qua.

Hải Yến - Benh.vn 

Các bài viết khác