An toàn cho trẻ nhỏ khi cha mẹ vắng nhà

Bé trai 4 tuổi tỉnh dậy không thấy bố mẹ đã trèo ra ban công tầng 12, đứng lên kêu khóc là sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 24/4, tại tầng 12, tòa nhà CT3, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân ở gần khu vực bỗng thấy một cháu bé trai 4 tuổi đi ra ban công tầng 12 của tòa nhà, ngồi vắt vẻo kêu khóc. Bé trai luôn miệng gọi “bố mẹ ơi”. Khi phát hiện ra sự việc, nhiều người dân đã hô lớn, kêu gọi bé trai vào trong nhà, tuy nhiên bé trai vẫn ngồi khóc.

Anh Nguyễn Việt Hà (36 tuổi), người dân ở gần khu vực kể lại, khi thấy bé trai ngồi vắt vẻo trên ban công ai cũng lo sợ bé trai nhảy xuống dưới đất. Một số người dân hô lớn “con ơi đừng có nhảy con nhá”; “con vào nhà đi”; “bảo vệ đâu sao không trèo sang nhà bên cạnh cứu cháu bé”…

“Ngay sau đó chúng tôi cùng người dân tháo dỡ hai tấm biển quảng cáo cỡ lớn và cùng kêu gọi người dân mang chăn bông của nhà mình ra đặt lên trên tấm pano đề phòng bé trai nhảy xuống dưới đất. Một số người khác lên trên tầng 12 phá cửa nhà vào bên trong và nói rằng bố mẹ về nhà rồi con vào nhà đi”. Sau khoảng 15 phút người dân thuyết phục, kêu gọi, bé trai đã tự đi vào trong nhà.

“Khi đi vào trong nhà, bé trai đã lao đến ôm chặt lấy chúng tôi khóc lớn. Tâm trạng bé trai lúc đó rất hoảng sợ. Khi chúng tôi vào nhà, thấy cửa ban công không đóng. Ít phút sau đó mẹ cháu bé cũng về tới nhà”, anh Hà nói thêm.

Sự việc đã một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo cho sự bất cẩn của người lớn. Rất nhiều những tai nạn rình rập các bé. Sau tai nạn của con diều lớn, tai nạn về việc ngã ban công ở Hà Đông. Đây lại một lần nữa khiến những người làm cha làm mẹ suýt đau đớn trong nỗi niềm ân hận.

Benh.vn (Theo danviet)

Ý kiến của bạn