Bảo vệ mắt trước màn hình máy vi tính

Bảo vệ mắt trước màn hình máy vi tính

Hiện nay, số lượng người đeo kính ngày càng tăng. Việc sử dụng máy vi tính, điện thoại di động ….để làm việc, chơi điện tử xuyên khiến mắt của chúng ta không được nghỉ ngơi. Và kết quả là nhiều người mắt kém đi, thường xuyên chảy nước mắt, mỏi mắt.  Một số điều đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta hạn chế được điều này.

– Giảm độ sáng màn hình: Màn hình sáng dễ làm bạn chảy nước mắt, khiến mắt nhanh mỏi.

– Đeo kính thay vì sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng không thể bảo vệ mắt của bạn trước màn hình máy vi tính và sẽ làm mắt bạn bị khô. Đeo kính gọng có lớp chống lão hóa là giải pháp an toàn nhất..

– Tăng font chữ: Khi phải đọc hay viết nhanh, hãy để phông chữ to hơn bình thường để mắt không phải điều tiết quá nhiều, giảm áp lực lên đôi mắt.

– Cách xa màn hình: Luôn duy trì một khoảng cách khá xa với màn hình máy tính trong khi làm việc. Đó là lý do tại sao, sử dụng máy tính để bàn lại tốt hơn so với máy tính bảng và máy tính xách tay.

– Không nheo mắt, liếc mắt: Máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có chức năng phóng to để bạn có thể đọc dễ dàng hơn. Tránh nheo mắt, làm hại cho đôi mắt của bạn.

– Đảo mắt, nháy mắt liên tục: Làm việc quá tập trung khiến mắt căng và mỏi. Mở mắt to và đảo mắt, nháy mắt liên tục sẽ là bài tập thư giãn rất tốt cho mắt.

– Dùng kính không độ: Cho dù mắt bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn nên sử dụng kính không độ để chống lại ánh sáng từ màn hình.

– Thêm màn hình bảo vệ thị lực. Một số người đã gắn thêm một màn hình bảo vệ thị lực trên máy vi tính để bảo vệ mắt. Đây có thể là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

Tất cả các điều đơn giản trên không mất nhiều thời gian cũng như công sức để thực hiện, điều quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện được là luôn ý thức về việc bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình.

Benh.vn

Ý kiến của bạn