Tags: Bệnh sốt xuất huyết

Kháng thể chống lại virus gây bệnh sốt xuất huyết đã được viện Nghiên cứu Y sinh vật học ở thành phố Nagoya, miền Trung Nhật Bản phát triển thành công.
 
Ở thời điểm hiện tại, có lẽ không một loại virus nào gây ra nỗi kinh hoàng cho con người như Ebola - loại virus đang làm bùng lên đại dịch chết người tại Tây Phi.
 
Hôm nay (11/7) hãng dược phẩm Sanofi Pasteur của Pháp đã công bố loại vaccine đầu tiên có thể làm giảm tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết xuống gần một nửa trong quá trình thử nghiệm lâm sàng tại châu Á.
 
Trong năm tới, vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới có thể sẽ được đưa vào sử dụng đầu tiên tại Singapore.
 
Một loại protein tổng hợp kháng thể đóng vai trò then chốt trong việc ngăn ngừa sự nhân bản của các ký sinh trùng sốt xuất huyết trong cơ thể đã được các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện.
 
Để sống chung và thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng ta cần lưu ý về những căn bệnh thường gặp trong các mùa để phần nào hạn chế và khắc phục các bệnh.
 
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mỗi năm trên thế giới có khoảng 100 triệu người mắc bệnh, với nhiều trường hợp tử vong.
 
Bệnh Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, nguyên nhân do siêu vi trùng co tên gọi là đen-gơ (dengue). Sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì có thể lây lan thành vụ dịch và gây sốc làm chết người. Đây là bệnh có nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhập viện và tử vong ở trẻ em vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
 
Sốc dengue để lại hậu quả nặng nề hơn và có nguy cơ gây tử vong cao hơn. Người mắc SXH bị giảm yếu tố đông máu, suy gan, suy thận, suy hô hấp, rối loạn thần kinh, trụy tim mạch dẫn đến tử vong nhanh.
 
Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue (Đăn-gơ) gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Người nhiễm virus dengue do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt.
 
Trà bảo bảo
quảng cáo nhà thuốc khuyến mại
 
ĐỐI TÁC