Tags: bệnh thiếu máu

Ngày nay vì mục đích lợi nhuận, rất nhiều người kinh doanh thực phẩm dù biết rõ tác hại của các loại chất bảo quản vẫn cố tình sử dụng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người tiêu dùng.
 
Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hoặc hemoglobin (Hb) dưới mức bình thường so với mức bình thường ở cùng lứa tuổi và giới tính.
 
Thiếu máu tan máu tự miễn là thiếu máu do cơ thể tự sinh ra kháng thể kháng lại trực tiếp với kháng nguyên hồng cầu.
 
Thiếu yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như thiếu sắt, acid folic, vitamin B12, acid amin là các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh thiếu máu do dinh dưỡng.
 
Thiếu máu là hiện tượng giảm lượng huyết sắc tố và lượng hồng cầu trong máu ngoại vi, dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể.
 
Thiếu máu là sự mất quân bình sinh lý giữa mất máu và bù đắp máu của cơ thể. Hay nói cách theo các nhà chuyên môn thì thiếu máu là sự giảm số lượng hồng cầu hay đơn giản hơn là giảm hemoglobin
 
Omron thu
Trà bảo bảo

 
ĐỐI TÁC