Bí quyết chữa côn trùng đốt cực kỳ hiệu quả cho trẻ

Tỏi chứa kháng sinh giúp giảm sưng và kháng viêm

Tỏi là một trong các biện pháp hiệu quả nhất khi xử lý các vết côn trùng đốt. Nhờ có chất kháng sinh mà tỏi có tác dụng giảm tình trạng sưng đỏ và kháng viêm cho vết đốt.

Tỏi chứa kháng sinh giúp các vết côn trùng đốt giảm sưng tấy

Phương pháp:

+ Giã nhỏ một vài tép tỏi rồi đắp lên vùng da trẻ bị côn trùng đốt, để sau khoảng vài phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

+ Thực hiện từ 1 đến 2 lần sẽ khiến vết đốt giảm sưng tấy.

Bột baking soda có tác dụng giảm ngứa và sưng

Bột baking soda không chỉ có tác dụng chăm sóc da mà còn rất hiệu quả cho trẻ nhỏ khi bị côn trùng đốt. Ngoài ra, Baking soda có tác dụng giảm ngứa và sưng. Phương pháp sử dụng từ nước soda

+ Hòa tan một muỗng cafe bột baking soda vào cốc nước.

+ Sử dụng một miếng vải sạch và nhúng nó vào hỗn hợp rồi thoa đều lên vùng da bị côn trùng đốt, để yên từ 10-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Phương pháp sử dụng từ bột soda

+ Trộn bột baking soda và nước từ vỏ cây phỉ (loại cây ở châu Á hoặc ở Bắc Mỹ có hoa vàng, nước từ vỏ cây phỉ dùng để chữa các chỗ bầm tím hoặc chỗ sưng tấy trên da) thành một miếng dán và dán lên vết đốt trong 10 – 15 phút.

+ Rửa sạch vùng da bằng nước ấm, vết đốt sẽ hết sưng tấy.

Gel nha đam giảm ngứa, sát trùng

+ Tinh chất trong nha đam có tác dụng giảm ngứa, sưng và có tính sát trùng. Vì thế, khi bị côn trùng đốt, nhất là khi bị muỗi đốt, hãy tách phần gel trong thân lá nha đam và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi đắp trực tiếp lên vết đốt.

Gel nha đam giảm ngứa, sưng khi bị côn trùng đốt

+ Đắp từ 2 đến 3 lần vết đốt sẽ hết ngứa và sưng.

Đá lạnh giảm đau và sưng

Đá lạnh không chỉ có tác dụng giảm đau, sưng khi bị chấn thương do chơi thể thao mà còn rất hiệu quả trong việc chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ mà không cần dùng tới thuốc.

Phương pháp: dùng khăn bông quấn vào mấy viên đá lạnh và chườm liên tục vào vết côn trùng đốt, cảm giác đau rát và sưng sẽ nhanh chóng giảm đi.

Lời kết

Chữa vết côn trùng đốt bằng biện pháp tự nhiên tại nhà như tỏi, đá, bột soda, gel nha đam …rất hữu hiệu cho trẻ nhỏ mà không cần dùng tới thuốc.

Nguyên nhân do làn da của trẻ nhỏ mỏng và nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn nên việc áp dụng những cách tự nhiên là điều vô cùng cần thiết để giảm thiểu các loại tân dược tác dụng lên làn da mong manh của bé.

Hải Yến – Benh.vn

Ý kiến của bạn