Bộ lọc khí tiêu diệt vi khuẩn gây hại, phòng ngừa cúm gia cầm và bệnh sởi

Bộ lọc khí tiêu diệt vi khuẩn được thiết kế với đầy đủ các tầng lọc, tương ứng với mỗi tầng lọc là các chức năng và nhiệm vụ riêng.

Trong đó bộ lọc xúc tác quang hóa titan dioxit là quan trọng nhất. Nó có tác dụng phân hủy các chất độc hại thành nước và khí cacbonic, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh và nấm.

Một ưu điểm nữa của thiết bị này chính là khả năng vận hành theo nguyên tác tự làm sạch và tự động xác định nồng độ ô nhiễm của không khí. Trong trường hợp nồng độ hay các chất độc hại trong không khí vượt ngưỡng cho phép, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ lọc không khí ở mức tối ưu để giảm thiểu lượng không khí bị ô nhiễm.

Bộ lọc xúc tác quang này thực ra là một ống thạch anh xốp. Ở trên phủ bột xúc tác quang nano titan dioxit. Một bộ phận nữa là đèn tia tử ngoại UV, dưới tác dụng của tia tử ngoại phát ra từ đèn thì các bột xúc tác quang này sẽ tạo thành các điện tử của lỗ trống sau đó các điện tử của lỗ trống này sẽ tác động với các hóa chất, vi sinh vật và xử lý trực tiếp.

Ngoài khả năng xử lý triệt để bụi, mùi hôi, các vi khuẩn, độc tố và các chất ô nhiễm có hại trong không khí, theo nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu môi trường, thiết bị này còn có thể vô hiệu hóa virus cúm gia cầm H5N1, H7N9 và virus sởi có trong không khí.

Thiết bị đã được đưa vào thử nghiệm tại một số Viện nghiên cứu, bệnh viện, các hộ gia đình và cho kết quả khá tốt.

Hiện tại, tương ứng với từng công suất và kích thước khác nhau mà thiết bị có giá từ 7-100 triệu đồng. Do giá thành còn tương đối cao, nên các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ môi trường mong muốn được liên kết với các đơn vị sản xuất để giảm giá thành và thương mại hóa thiết bị trong thời gian không xa.

Benh.vn

Ý kiến của bạn