Bộ Y tế thành lập 4 đội đáp ứng nhanh để đối phó với dịch MERS

Trước diễn biến phức tạp của dịch MERS đang lan rộng tại các nước trong khu vực châu Á, Bộ Y tế đã thành lập 4 đội đáp ứng nhanh để phòng chống dịch tại các khu vực miền Bắc, Nam, Trung và Tây Nguyên.

Theo đó, cả 4 đội đều tập hợp tất cả các cán bộ quản lý cũng như y, bác sĩ đầu ngành về bệnh truyền nhiễm. Các đội này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh MERS trên địa bàn phụ trách; sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh MERS-CoV.

Bộ Y tế kiểm tra phòng chống dịch tại sân bay Nội Bài

Ngoài ra, đội đáp ứng nhanh khu vực miền Bắc, còn có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi tình hình dịch MERS có diễn biến phức tạp.

Được biết vào ngày 8/6 tới, Bộ Y tế sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh này với sự tham gia của tất cả cơ sở y tế trên toàn quốc.

Hiện, dịch MERS đang lan rộng, đặc biệt tại Hàn Quốc số ca mắc bệnh đã lên đến 50 người. Vì vậy, công tác phòng chống dịch MERS tại Việt Nam là rất cần thiết bởi tỷ lệ người Hàn Quốc sang du lịch tại Việt Nam khá đông. Bên cạnh đó, số lượng lao động làm việc tại Việt Nam cũng chiếm tỷ lệ khá cao…

Hải Yến

Ý kiến của bạn