TênBệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Thanh Hóa
Địa chỉ36 Tống Duy Tân – TX.Sầm Sơn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại037.3821278
Fax037.3823879
Email
Website
 

KTNT - Sau 45 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tạo được niềm vui, mang lại sức khoẻ và cuộc sống bình thường cho hàng nghìn bệnh nhân khuyết tật trong và ngoài tỉnh. Đó là nhờ sự tận tình, tâm huyết, nỗ lực của tập thể y, bác sĩ và cán bộ nhân viên của Viện.

Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng (ĐDPHCN) tỉnh Thanh Hoá, tiền thân là Bệnh viện Điều dưỡng được thành lập từ năm 1966. Gần nửa thế kỷ qua, Viện đã hoàn thành xuất sắc công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, người khuyết tật, người dân trong tỉnh, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thành công chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trao đổi với Pv Báo Kinh tế nông thôn, ông Lê Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện ĐDPHCN Thanh Hoá, cho biết: Nhiệm vụ chính của bệnh viện là khám, chẩn đoán, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho người bị mắc bệnh mãn tính, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật và các đối tượng có nhu cầu; nghiên cứu khoa học và tham gia chỉ đạo tuyến về điều dưỡng và phục hồi chức năng. Trong những năm qua, Bệnh viện quan tâm gửi cán bộ, y, bác sĩ đi đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ ở các bệnh viện có uy tín trong và ngoài nước; đầu tư các trang thiết bị y tế chuyên khoa, chuyên sâu hiện đại, kết hợp với các biện pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay để phục hồi chức năng các di chứng liệt, chấn thương sọ não sớm ngay sau khi cấp cứu đột quỵ, tổn thương tủy sống; phẫu thuật chỉnh hình cứng khớp sau bó bột, sẹo dính, cứng khớp, bàn chân khoèo, cắt ngón chi thừa, mổ xơ cơ dellta, tháo đinh, nẹp vít chỉnh hình xương, bó bột cố định gãy xương, các khuyết tật bẩm sinh ở tay,... tư vấn và cung cấp các dụng cụ trợ giúp như: Xe lăn, nạng, nẹp, giầy chỉnh hình, màng đỡ, đệm chống loét cho bệnh nhân...

Với tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền”, “ tất cả vì bệnh nhân”... Năm 2010, Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Thanh Hoá đã khám, chữa bệnh cho hơn 3000 lượt người, trong đó có gần 1.500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, hàng trăm bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, liệt do tổn thương tủy sống được phục hồi hiệu quả, hàng trăm trẻ em bị dị tật bẩm sinh được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí. Bệnh viện còn là cái nôi đào tạo nhiều kỹ thuật viên phục hồi chức năng cho các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, Viện có 120 giường bệnh nhưng vào mùa hè có lượng bệnh nhân đến điều trị đông nên vẫn thiếu giường bệnh. Để đáp ứng nhu cầu điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh, Viện chủ trương sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao nguồn nhân lực, mở thêm giường bệnh, nơi làm việc, thu hút thêm bệnh nhân ở các tỉnh ngoài vào điều trị.

Hy vọng, với những chủ trương đúng, trong những năm tới Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Thanh Hoá trở thành địa chỉ “ vàng” cho người bệnh. Xứng đáng là Bệnh viện hàng đầu về phục hồi chức năng cho người bệnh.

Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Thanh Hóa