TênBệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình
Địa chỉ929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Q.5,TP. HCM
Điện thoại(08)923 5821 - 923 5791
Fax
Email
Website
 

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - TP. Hồ Chí Minh là hạt nhân trong mạng lưới các bệnh viện về Chấn thương Chỉnh hình của cả nước, với nhiệm vụ hàng đầu là điều trị chuyên khoa sâu về lĩnh vực này cho người dân gặp phải các vấn đề về cơ, xương, khớp.

Vai trò chính:

- Điều trị chuyên khoa sâu về Chấn thương Chỉnh hình

- Giảng dạy và thực tập của trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế thành phố

- Nghiên cứu về cơ xương khớp có quan hệ đa ngành

Bệnh viện có 16 khoa chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình:

- Khoa Cấp Cứu

- Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Chi Trên

- Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Chi Dưới

- Khoa Chỉnh Hình Nhi

- Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Cột Sống A

- Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Cột Sống B

- Khoa Vi Phẫu Tạo Hình

- Khoa Nội Khớp

- Khoa Bệnh Học – Cơ, Xương, Khớp

- Khoa Phẫu Thuật – Gây Mê H

- Khoa Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng

- Khoa Khám Bệnh

- Khoa Dược

- Khoa Chống Nhiễm Khuẩn Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

- Khoa Xét Nghiệm

Các chấn thương về hệ vận động thường gặp trong cuộc sống từ những va chạm thông thường đến những chấn thương phức tạp do tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp, chấn thương thể thao được phân hóa và xử trí trong các khoa chuyên biệt của bệnh viện.

Để công tác điều trị cho người bệnh được hiệu quả, bệnh viện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của y bác sĩ, ứng dụng các phương pháp điều trị mới, hợp tác nghiên cứu khoa học với các bệnh viện trong và ngoài nước. Hiện nay bệnh viện đang thực hiện các phương pháp điều trị bằng kỹ thuật hiện đại mà các đồng nghiệp nước ngoài chuyển giao như: ghép xương có cuống mạch máu trong điều trị gãy cũ hoại tử xương thuyền, phẫu thuật BanKart – Jobe trong điều trị trật khớp vai tái hồi cùng các kỹ thuật kết hợp xương, nối ghép gân và tạo hình bàn tay.

Đặc biệt kỹ thuật vi phẫu được ứng dụng vào chuyên ngành Chấn thương Chỉnh hình, giúp tái tạo và phục hồi chức năng, chuyển ghép xương mác tự do, chuyển ngón chân lên bàn tay thay thế ngón tay cái, chuyển khớp ngón chân lên ngón tay và thay thế khớp khuỷu để phục hồi chức năng,… Đây là kỹ thuật mà hiện nay không nhiều bệnh viện thực hiện được. Cũng bằng chính kỹ thuật này mà trong thời gian gần đây, bệnh viện đã mang lại sự sống cho rất nhiều ca bệnh khó. Sự quá tải của bệnh viện hiện nay cho thấy cần thiết lắm những bệnh viện chuyên sâu như chấn thương chỉnh hình để đáp ứng được nhu cầu của người dân.

 

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình