Các dấu hiệu khi cơ thể thiếu Magiê

Thật không may, hiện tại xét nghiệm mang tính thương mại trong phòng thí nghiệm khó mà cho biết thực sự chính xác về tình trạng magiê trong các mô của bạn. Chỉ có một phần trăm magiê trong cơ thể bạn được phân bổ trong máu, vậy nên một mẫu magiê đơn giản được lấy từ một xét nghiệm magiê huyết thanh sẽ có độ chính xác không cao. Một số phòng thí nghiệm chuyên ngành cung cấp xét nghiệm magiê RBC là khá chính xác. Nó cho phép bạn nhìn ra các dấu hiệu và triệu chứng của sự thiếu hụt magiê. Dấu hiệu sớm khi thiếu magiê bao gồm chán ăn, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và suy nhược. Sự thiếu hụt magiê liên tục có thể dẫn đến các cơn co thắt cơ và chuột rút.

Sự thiếu hụt magiê liên tục có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn, bao gồm:

* Tê và ngứa ran

* Thay đổi tính cách

* Co thắt cơ và chuột rút

* Nhịp tim bất thường

* Động kinh

* Co thắt mạch vành

Trong cuốn sách của mình, Phép màu của Ma giê (The Magnesium Miracle), bác sĩ Dean liệt kê 100 yếu tố giúp bạn có thể nhận định xem mình có bị thiếu magiê hay không. Bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn trong một bài viết trên blog của cô ấy, “Các triệu chứng đánh giá sự thiếu hụt magiê”, sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra qua mỗi vài tuần. Điều này sẽ giúp đánh giá lượng magiê mà bạn cần, qua đó giải quyết các triệu chứng thiếu hụt của bạn.

Chú ý: Nhiều loại thuốc kê theo toa làm suy giảm lượng magiê dự trữ của cơ thể

Theo bác sĩ Dean, có hai nhân tố chính trong lối sống làm suy giảm magiê trong cơ thể là tình trạng stress và dùng thuốc theo toa. Thật không may, cách tiếp cận y tế thông thường cho những người bị stress lại thường là dùng thuốc theo toa, như thế làm cho tình hình của bạn dần tồi tệ hơn. Bác sĩ Dean giải thích:

“Tình huống mà tôi muốn nói đến là rất cơ bản. Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra nó qua chính bản thân mình hoặc từ các thành viên trong gia đình. Bạn đến gặp bác sĩ. Bạn đang rất căng thẳng. Điều này có nghĩa là bạn đang mất magiê. Cơ thể bạn đang kiệt quệ magiê, bởi vì nó giúp hỗ trợ tuyến thượng thận của bạn. Nó giúp bạn tránh lo âu và trầm cảm. Nó giúp thư giãn cơ bắp của bạn.

Nếu bạn bị căng thẳng và áp lực, magiê trong cơ thể của bạn đang bị mất đi, [làm cho] các cơ bắp của các mạch máu thắt chặt lại. Sự thắt chặt lại này sẽ gây tăng huyết áp. Bác sĩ của bạn … sẽ nói, ‘Ồ, huyết áp của bạn đang tăng cao. Chúng tôi sẽ kê cho bạn một đơn thuốc lợi tiểu. ‘

Một đơn thuốc lợi tiểu sẽ giảm mức chất lỏng trong cơ thể của bạn, để làm giảm áp lực lên các mạch máu, do đó huyết áp của bạn sẽ giảm xuống. Nhưng thuốc lợi tiểu cũng làm kiệt quệ lượng magiê trong cơ thể của bạn … Một tháng sau bạn quay lại, và bác sĩ thấy huyết áp của bạn thậm chí còn cao hơn. Đúng vậy – vì cơ thể bạn vừa bị mất nhiều magiê hơn! Vị bác sĩ của bạn sau đó kê cho bạn một đơn thuốc ức chế canxi. Bây giờ thì họ đã đúng một phần. Họ biết rằng nếu không có magiê, lượng canxi của bạn sẽ trở nên cao lên và sẽ thắt chặt các mạch máu của bạn, vì vậy họ cố gắng ngăn mức canxi tăng cao. Nhưng họ không biết rằng magiê chính là kênh chặn canxi tự nhiên.

Bác sĩ cũng có thể đưa cho bạn một chất ức chế angiotensin-converting enzyme (ACE), một loại thuốc huyết áp khác… Như vậy là bạn rời khỏi phòng khám với ba loại thuốc trong tay. Sau hai hoặc ba tháng, bạn trở lại và lấy máu để đảm bảo rằng các loại thuốc này không gây tổn thương cho gan của bạn … Bỗng nhiên, cholesterol của bạn cao lên. Thình lình, lượng đường trong máu của bạn cao lên. Bác sĩ nói gì? “Ồ, chúng tôi thấy chỉ số cholesterol của bạn có vấn đề. Chúng tôi thấy lượng đường trong máu của bạn có vấn đề. Chúng tôi có thể phải cấp thuốc cho bạn”. Nhưng họ không nắm bắt được vấn đề. Họ đã gây ra những tình trạng đó. “

Bạn càng cạn kiệt magiê thì cơ thể càng mất sự kiểm soát cholesterol.

Bác sĩ Dean cảnh báo rằng khi bạn càng cạn kiệt magiê, bạn càng mất kiểm soát cholesterol của mình, vì magiê giúp cân bằng các enzyme tạo ra cholesterol trong cơ thể của bạn, do đó giúp chuẩn hóa mức cholesterol trong cơ thể. Một điều thú vị và quan trọng là thuốc statin phá hủy các loại enzyme mà magiê giúp cân bằng, cô nói. Thiếu hụt magiê cũng là một triệu chứng thường gặp trong bệnh tiểu đường, vậy nên thuốc uống có thể vô tình góp phần gây ra bệnh tiểu đường đơn giản bằng cách làm suy kiệt magiê của cơ thể.

Fluoride rất hiệu quả trong việc làm cạn kiệt Magiê của cơ thể

Một mối quan tâm cụ thể là fluoride, chất được sử dụng trong hàng loạt các loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc kháng sinh fluoroquinolon như Cipro được biết đến nhiều nhất với chất florua và các vấn đề liên quan của nó. Nhưng fluoride cũng được thêm vào các loại thuốc khác, bao gồm cả một số thuốc về cholesterol, thuốc chống lo âu, thuốc giảm đau và viêm khớp. Magiê gắn với florua tạo thành magiê fluoride, và rất hiệu quả trong việc rút magiê từ cơ thể của bạn ra.

Nhiều loại thuốc cũng có xu hướng gây viêm mãn tính. Theo bác sĩ Dean, canxi là một tiền chất của hiệu ứng viêm, trong khi magiê là một dưỡng chất chống viêm hiệu quả. Đây là lý do tại sao việc duy trì tỷ lệ magiê và canxi thích hợp là rất quan trọng. Một lần nữa, quá nhiều canxi mà không đủ magiê có thể thực sự góp phần vào sự phát triển của bệnh tim.

“Chúng tôi đã có ba nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal). Một cơ sở nghiên cứu nằm ngoài New Zealand cho thấy những phụ nữ đơn giản chỉ uống bổ sung canxi có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn rất nhiều. Magiê thì không được đề cập đến. Người ta chỉ không chắc chắn về sự trái ngược này. Một số bác sĩ nói, ‘Yeah, đừng nạp thêm canxi nữa.’ Nhưng không ai nói về magiê như là điểm cân bằng,” cô nói.

Ý kiến của bạn